บุรีรัมย์ เตือน พื้นที่เสี่ยงภัยระวังน้ำท่วมฉับพลัน สั่งรับมือ 24 ชม.

ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ เตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยติดริมน้ำ พื้นที่ลุ่มต่ำ และทางน้ำไหลผ่าน ระวังน้ำท่วมฉับพลันจากอิทธิพลพายุ "คมปาซุ" พร้อมกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมพร้อมรับมือและให้ความช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชม.

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 64 นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ติดริมลำน้ำ พื้นที่ลุ่มต่ำ และทางน้ำไหลผ่าน ระมัดระวังอันตรายจากภาวะน้ำท่วมฉับพลันจากอิทธิพลพายุ “คมปาซุ” ประกอบกับมวลน้ำที่จะไหลมาจากจังหวัดนครราชสีมา ที่อาจจะส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันได้ ทั้งนี้ยังได้กำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เตรียมความพร้อม ทั้งบุคลากรและอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยตลอด 24 ชั่วโมงด้วย ซึ่งจากข้อมูลพบว่าขณะนี้มีน้ำท่วมบ้านเรือนราษฎร และพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายหลายอำเภอ

นอกจากนี้ ยังได้ขอความร่วมมือ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้ออกประกาศเสียงตามสายประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ประชาชน ได้เฝ้าติดตามข่าวสารการพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด เพื่อจะได้เตรียมพร้อมรับมือกับพายุฝน และน้ำท่วมฉับพลัน ในช่วงนี้ด้วย ซึ่งหากพื้นที่ใดมีราษฎรได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วม ก็ให้ประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอำเภอ เร่งเข้าให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน พร้อมรายงานให้ทางจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบ เพื่อจะได้ให้ความช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป