ปัตตานี เร่ง Walk in ฉีดวัคซีน โควิด-19 หลังติดเชื้อทะลุ 600 คน

สถานการณ์ COVID-19 ปัตตานี พบผู้ติดเชื้อทะลุ 600 ราย เปิด Walk in ไฟเซอร์ เร่งฉีดวัคซีนให้ได้ 50 เปอร์เซ็นต์ภายในสัปดาห์นี้

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 64 สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังคงย่ำแย่ ต่อเนื่อง เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อสูงขึ้นอีก โดยล่าสุด พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 644 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมในขณะนี้อยู่ที่ 25,224 ราย ขณะนี้พบผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 339 ราย ซึ่งจากตัวเลขของผู้ติดเชื้อยังคงน่าเป็นห่วง เพราะตัวเลขไม่มีทีท่าว่าจะลดลง หรือเป็นตัวเลขที่จะทำให้ผ่อนคลายจากสถานการณ์การแพร่ระบาดได้ แม้จะมีมาตรการลงมาอย่างต่อเนื่อง แต่ก็พบว่าผู้ติดเชื้อกลับสวนทางกับมาตรการที่วางไว้ โดยในขณะนี้มาตรการที่จะเห็นเด่นชัดที่สุดของทางจังหวัดปัตตานี ก็คือการเร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ก็คือ จะต้องฉีดให้ได้ครอบคลุม 50 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งหมดภายในสัปดาห์นี้ ตามที่นายแพทย์ อนุรักษ์ สารภาพ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี ได้มอบหมายให้ทางบุคลากรทางการแพทย์ได้เร่งฉีดวัคซีน เพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ของประชาชน

โดยล่าสุด ทางจังหวัดปัตตานี ได้จัดโครงการปัตตานี ต้องช่วยกัน ร่วมฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ โดยรณรงค์ให้ประชาชนที่มีอายุ 12 ปี ขึ้นไป เข้ารับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ โดย Walk in ได้โดยไม่ต้องจ้องล่วงหน้า ที่หน่วยบริการสาธารณสุขใกล้บ้าน โดยต้องเป็นผู้ที่มีบัตรประชาชนแสดงว่าเป็นคนจังหวัดปัตตานี ทำให้ในวันนี้ ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดปัตตานี ได้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางเข้ามาฉีดวัคซีนไฟเซอร์กันเป็นจำนวนมาก โดยมีทางแพทย์และพยาบาลของโรงพยาบาลปัตตานีได้เจ้าเจ้าหน้าที่ให้บริการฉีดวัคซีนให้กับประชาชน โดยจะฉีดให้กับประชาชนจนถึงวันที่ 15 ตุลาคมนี้ ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มจำนวนคนฉีดวัคซีนให้ได้ 50 เปอร์เซ็นต์ของประชากรตามที่กำหนดไว้