"อุตตม" รับคุย "กลุ่มการเมือง" แต่ยังไม่ตอบรับรวมกลุ่มกับใคร

"อุตตม" รับคุย "กลุ่มการเมือง" แต่ยังไม่ตอบรับรวมกลุ่มกับใคร

อดีต รมว.คลัง โพสต์เฟซบุ๊ค ยอมรับคุยงานการเมือง ถึงงานแก้ปัญหาโควิด-19 แต่ยังไม่ตกลงรวมกลุ่มกับใคร ย้ำจุดยืนการเมือง ขอเป็นตัวของตัวเอง ทำงานเพื่อประโยชน์ประชาชน

            นายอุตตม สาวนายน อดีตรมว.คลัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คแฟนเพจ เพื่อชี้แจงต่อกรณีที่มีกระแสข่าวการเจรจากับกลุ่มการเมืองเพื่อเดินงานทางการเมือง โดยยอมรับว่าในช่วงสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 มีกลุ่มการเมืองและผู้ที่สนใจงานการเมือง ร่วมพูดคุยกับตนและกลุ่ม4กุมาร อยู่เป็นระยะ เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและแนวทางที่จะแก้ปัญหาที่ตอบโจทย์ประชาชน ทั้งนี้ตนไม่มีข้อตกลงที่จะจับมือกับกลุ่มการเมืองใดๆ 
 
 
            "สำหรับส่วนตัวผมนั้น หากเดินหน้าทางการเมือง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ จำเป็นต้องมีความเป็นตัวของตนเอง และที่สำคัญที่สุดคือ ผมจะทำเพื่อประโยชน์บ้านเมือง ด้วยความจริงจัง และตั้งมั่นในสิ่งที่ถูกต้อง และพร้อมที่จะร่วมมือกับทุกฝ่ายที่จะเดินหน้างานการเมืองภายใต้อุดมการณ์ที่สอดคล้องกัน” นายอุตตม ระบุ
            นายอุตตม ระบุด้วยว่า จากสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลด้านลบต่อสภาพสังคมและเศรษฐกิจ ปากท้องของประชาชนทั้งประเทศ รวมถึงสร้างบาดแผลทางเศรษฐกิจ การฟื้นฟูประเทศให้กลับมาเข้มแข็งไม่ใช่เรื่องง่ายทั้งนี้ต้องได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย ซึ่งสถานการณ์ดังกล่าว ตนมองว่าการเมืองจะมีบทบาทสูงต่อการบริหารจัดการอุปสรรค แก้ไขปัญหาให้ตอบโจทย์ความเดือนร้อนของประชาชน เพื่อก้าวพ้นวิกฤติค อย่างไรก็ดีช่วงที่ตนลาออกจากคณะรัฐมนตรี ได้ปวารณาตัวว่า พร้อมทำประโยชน์ให้สังคมประเทศชาติต่อไป ไม่ว่าจะสวมหมวกใบไหน ส่วนเรื่องการเมืองเป็นเรื่องอนาคต.