"หมวดเทนนิส" ร่วมคณะ "ผบ.ทอ." ช่วยน้ำท่วม จ.อยุธยา

"หมวดเทนนิส" ร่วมคณะ "ผบ.ทอ." ช่วยน้ำท่วม จ.อยุธยา

"ผบ.ทอ." ยกคณะช่วยน้ำท่วม จ.อยุธยา  เผยห่วงประชาชน หลังเครื่องบินจับภาพน้ำท่วมเป็นวงกว้าง เตรียมส่งกำลังฟื้นฟู หลังน้ำลด

12 ต.ค.2564  พล.อ.อ.นภาเดช ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ และนางปัญญดาว ธูปะเตมีย์ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ และ คณะ อาทิ เสนาธิการทหารอากาศ และ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีมอบถุงยังชีพ เพื่อช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ จากภาวะน้ำท่วม ที่ อบต.รางจรเข้ อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  โดยมี  นายวีระชัย นาคมาศผู้ว่าราชการจังหวัด ให้การต้อนรับ 

นอกจากนี้มี เรืออากาศตรี พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ หรือ น้องเทนนิส นักกีฬาเทควันโด้ เหรียญทอง โอลิมปิค สังกัดกองทัพอากาศ ได้มาร่วมให้กำลังใจกับประชาชน ด้วย  

โดย  นายวีระชัย กล่าวถึงสถานการณ์ ภาพรวมว่า ปัจจุบันมีประชาชน กว่า 4 หมื่น ครัวเรือน กำลังได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ขณะเดียวกัน ยังต้องป้องกันโบราณสถาน 11 แห่ง ด้วย  อย่างไรก็ตามปัจจุบัน เขื่อนใหญ่ระบายน้ำลดลง ทำให้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น ซึ่งหากไม่มีพายุเข้ามาอีก สถานการณ์น่าจะคลี่คลายภายในสิ้นเดือน ตุลาคม นี้ 

"หมวดเทนนิส" ร่วมคณะ "ผบ.ทอ." ช่วยน้ำท่วม จ.อยุธยา

ขณะ พล.อ.อ.นภาเดช  กล่าวกับประชาชน ว่ากองทัพอากาศทราบสถานการณ์ดี เพราะได้ส่งเครื่องบิน ขึ้นบินสำรวจ พร้อมระบุ ตนก็ เป็นคนอยุธยา เพราะบิดา เป็นคนอำเภอบางปะหัน ภายในถุงยังชีพ ก็น่าจะช่วยปะทัง และ เป็นตัวแทนความห่วงใย จากกองทัพอากาส รวมถึงปัจจัยที่ใส่ซองมอบให้ พร้อมถุงยังชีพ ซึ่งอาจไม่มาก แต่ก็เป็นตัวแทนน้ำใจ เพราะมาจากการบริจาคของกพลังพลของดองทัพอากาศ 

  ทั้งนี้ นอกจากมอบถุงยังชีพแล้ว คณะของผู้บังคับบัญชาการทหารอากาศ ยังได้ลงเรือไปตามคลองเพื่อมอบถุงยังชีพให้ประชาชน ที่ติดอยู่ตามบ้านเรือน และยังได้ขึ้นมอบปัจจัย และถุงยังชีพให้คณะสงฆ์วัดกระโดงทองด้วย 
    

ผู้บัญชาการทหารอากาศ  กล่าวว่า การเลือกจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เพราะได้ดูภาพถ่ายทางอากาศ เห็นว่า น้ำท่วมเป็นวงกว้าง ประกอบกับทางจังหวัดร้องขอ การลงพื้นที่วันนี้ถือเป็นการเปิดโลกทัศน์ของตัวเอง จากที่เห็นภาพข่าว แต่การมาลงพื้นที่ทำให้เห็นและทราบความเดือดร้อนของประชาชนอย่างแท้จริง และ จากนี้ เมื่อน้ำลด กองทัพอากาศ ก็จะเข้ามาประสานช่วยฟื้นฟู ด้วย
     สำหรับ การประกาศ เปิดประเทศของนายกรัฐมนตรี เมื่อวานนี้นั้น เชื่อว่า ทางฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องและ สาธารณสุขได้ประเมินแล้ว อย่างไรก็ตามในส่วนกองทัพอากาศยัง เตรียมพร้อมต่อเนื่อง  ในการสนับสนุนและช่วยเหลือประชาชน เช่นการเตรียมโรงพยาบาลสนาม ที่ยังพร้อม ไว้ต่อเนื่อง เป็นต้น