คนดังตบเท้าสมัครนายก อบต.แม่ปะ อ. แม่สอด

คนดัง ทั้งหน้าใหม่-หน้าเก่า แห่สมัครนายก อบต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก เมืองเขตเศรษฐกิจพิเศษชายแดน ท่ามกลางฝนที่ตกโปรยปรายและการคุมเข้มโควิด-19

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานที่ อบต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก มีการเปิดรับสมัครนายกอบต.แม่ปะ และสมาชิก อบต. เป็นไปด้วยความคึกคัก บรรยากาศมีประชาชน และกองเชียร์ไปเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางฝนที่ตกลงมา เจ้าหน้าที่ประจำสถานที่รับสมัครต้องจัดระเบียบให้เป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคไวรัสโควิด-19 คือ ให้เฉพาะผู้สมัคร พร้อมผู้ติดตามอีก 1 คน เข้าไปยังจุดรับสมัครได้ และมีการจับสลากผู้สมัครในเวลาต่อมา

 

โดยในช่วงเช้ามีนายมานพ ยะเขียว อดีตนายก อบต.แม่ปะ ได้หมายเลข 1 ร้อยตรี ธงชัย มณีศร อดีตนายทหารพัฒนา ที่รู้จักในฐานะบุตรเขยพ่อเลี้ยงคำ นักบุญ 2 แผ่นดิน เจ้าของท่า23 บ้านวังแก้ว ได้หมายเลข 2 และคาดว่าจะมีผู้สมัครนายกอบต.อีก 1 คน ชื่อนางธนพร ต๊ะทองคำ เป็นนักธุรกิจหญิงที่มีชื่อเสียงอีกคนในพื้นที่ ต.แม่ปะ ซึ่งมีการเตรียมการเพื่อลงสมัครนายกอบต.แม่ปะ มานานแรมปี อย่างไรก็ดีผู้สมัครทั้งหมดเป็นที่รู้จักของชาว ต.แม่ปะ เพราะแต่ละคนมีชื่อเสียงโด่งดังมาก

สำหรับอบต.แม่ปะ เคยเสนอขอยกฐานะเป็นเทศบาลเมืองแม่ปะ แต่ติดปัญหาเขตแดนระหว่างอบต.ท่าสายลวด ที่ไม่ชัดเจน ทางจังหวัดจึงไม่อนุมัติ และมีแนวโน้มที่จะยกฐานะเป็นเทศบาลตำบลแม่ปะก่อน โดย ต.แม่ปะ มีความสำคัญมาก เพราะว่าเป็นพื้นที่อยู่ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจชายแดนตาก เป็นพื้นที่เศรษฐกิจการค้าชายแดน รวมทั้งด้านอุตสาหกรรมด้วย