เปิดตัว "ดร.ยุ้ย" ชัชชาติ ดึงเสริมทัพร่วมทีมนโยบาย ลุยเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

เปิดตัว "ดร.ยุ้ย" ชัชชาติ ดึงเสริมทัพร่วมทีมนโยบาย ลุยเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

"ชัชชาติ สิทธิพันธุ์" เปิดตัว “ดร.ยุ้ย” ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเสนาดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมทีมนโยบาย เตรียมพร้อมเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม และผู้เสนอลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในนามอิสระ เปิดเผยว่า ตนรู้จัก ผศ.ดร.เกษรา ธัญลักษณ์ภาคย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเสนาดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ "ดร.ยุ้ย" ตั้งแต่สมัยที่ตนเป็นอาจารย์ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะที่ ผศ.ดร.เกษรา เป็นอาจารย์คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยเดียวกัน พร้อมยังเคยเป็นลูกศิษย์ ผศ.ดร.เกษราในวิชาเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ ระหว่างที่เรียนปริญญาโทบริหารธุรกิจ ด้วยความรู้ความสามารถ ความเชี่ยวชาญด้านการเงินและด้านอสังหาริมทรัพย์ จึงได้เชิญชวน ผศ.ดร.เกษรามาร่วมทีมนโยบาย และรู้สึกดีใจที่ ผศ.ดร.เกษราตอบรับเข้าร่วมทีม มีความสนใจและตั้งใจอยากจะช่วยแก้ปัญหาของเมือง พัฒนาเมืองให้ก้าวหน้า

“อ.ยุ้ยเป็นคนเก่ง มีความตั้งใจทำงานสูง มีความเข้าใจจิตใจของผู้อื่น ติดดิน ช่วงที่ผมลงพื้นที่ในช่วงหลายๆ เดือนที่ผ่านมา ก็ได้ชวนอ.ยุ้ยลงพื้นที่ในชุมชนหลายๆแห่ง พร้อมทั้งคิดนโยบายหลายๆด้าน เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย เศรษฐกิจชุมชน การพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้ที่กำลังได้รับผลกระทบจากโควิด“ นายชัชชาติ กล่าว

อ่านข่าว : "ชัชชาติ"ฮอต คนกรุงฯ อยากได้เป็น"ผู้ว่าฯกทม." ทิ้งห่าง จักรทิพย์-สุชัชวีร์

ด้าน ผศ.ดร.เกษรา เปิดเผยว่า เป็นชาวกรุงเทพฯ โดยกำเนิด จบการศึกษาจากโรงเรียนมาแตร์เดอี โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย ก่อนจะไปศึกษาต่อชั้นปริญญาโทด้านการเงินที่ University of California at Riverside และปริญญาโทและเอกด้านเศรษฐศาสตร์ โดยทุนของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่ Claremont Graduate University เมื่อสำเร็จปริญญาเอก ได้เข้ามาเป็นอาจารย์ประจำภาควิชาการธนาคารและการเงิน คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชีจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย ก่อนจะร่วมช่วยงานของครอบครัวด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และก้าวขึ้นเป็นกรรมการผู้จัดการบริษัท เสนาดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)

“เราก็เกิดที่เมืองนี้ ลูกก็เกิดที่เมืองนี้ หลานก็คงจะเกิดที่เมืองนี้ เราก็อยากจะทำให้อย่างน้อย คนอีก 3-4 เจเนอเรชันที่เกิดขึ้นหลังจากนี้ ทุกคนได้อยู่ในเมืองที่มีความสุขมากขึ้น” ผศ.ดร.เกษรา กล่าว 

เปิดตัว "ดร.ยุ้ย" ชัชชาติ ดึงเสริมทัพร่วมทีมนโยบาย ลุยเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

เปิดตัว "ดร.ยุ้ย" ชัชชาติ ดึงเสริมทัพร่วมทีมนโยบาย ลุยเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.