สยบลือ "ประยุทธ์" ยังอยู่กับ "พปชร." ไม่ย้ายพรรค ย้ำไม่คิด "ปรับครม.-ยุบสภา"

สยบลือ "ประยุทธ์" ยังอยู่กับ "พปชร." ไม่ย้ายพรรค ย้ำไม่คิด "ปรับครม.-ยุบสภา"

"โฆษกรัฐบาล" สยบข่าวลือ ยืนยัน "ประยุทธ์" ยังอยู่กับ "พลังประชารัฐ" ไร้แนวคิด ย้ายไปสังกัดพรรคไหนทั้งสิ้น วอน ไม่อยากให้วิจารณ์ สร้างความสับสนให้ปชช. ย้ำ "นายกฯ" ไม่ยังคิด "ยุบสภา-ปรับครม."

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังเป็นนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐ ตามที่พรรคได้เสนอชื่อจากการเลือกตั้งที่ผ่านมา ทั้งนี้ ท่านนายกฯ ยังไม่มีแนวคิดเรื่องการจะไปสังกัดพรรคการเมืองไหนทั้งสิ้น เพราะตอนนี้นายกฯ ยังไม่อยากคิดเรื่องการเมืองใดๆ นอกจากการคิดที่จะแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยเฉพาะปัญหาโควิด-19 รวมถึงการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย การเยียวยาฟื้นฟูเร่งฟื้นเศรษฐกิจและการพลิกโฉมประเทศเท่านั้น ดังนั้น ไม่อยากให้มีการหยิบยกประเด็นนี้ขึ้นมาขยายผล วิพากษ์วิจารณ์ หรือสร้างความสับสนให้กับประชาชน 

นายธนกร กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ชี้แจงไปแล้วว่า เรื่องการจะยุบสภาฯ หรือเรื่องการปรับครม.นั้น นายกฯ ยังไม่ได้คิดทำอะไรทั้งสิ้นในเวลานี้ 

ทั้งนี้ ไม่อยากมองว่ามีความพยายามจากนักการเมืองหรือพรรคการเมืองบางกลุ่ม ที่ต้องการแสวงหาประโยชน์ทางการเมืองจากเรื่องนี้หรือไม่ ซึ่งถ้าหากเป็นเรื่องจริงนั้น อยากให้ไปเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่จะมีขึ้นในเดือนหน้าก่อนจะดีกว่า อย่าสร้างความวุ่นวาย หรือทำให้สังคมและประชาชนต้องสับสนไปกว่านี้เลย