"ประวิตร"หลบคิวลงพื้นที่"ประยุทธ์" เลื่อนแผนดูน้ำท่วมโคราช 1ต.ค.นี้

"ประวิตร"หลบคิวลงพื้นที่"ประยุทธ์" เลื่อนแผนดูน้ำท่วมโคราช 1ต.ค.นี้

"ประวิตร" เลื่อนแผน ลงพื้นที่ติดตามน้ำท่วม "โคราช" ครั้งที่สอง เป็น 1 ต.ค. นี้ หลบคิวชน "ประยุทธ์" ลงพื้นที่ ชัยภูมิ-นครศรีฯ 29-30 ก.ย. 

         ผู้สื่อข่าวรายงานถึงการลงพื้นที่ตรวจราชการติดตามแก้ไขสถานการณ์น้ำท่วมหลายจังหวัด ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจลงพื้นที่จ.สุโขทัย เมื่อวันที่ 26 ก.ย. โดยภารกิจต่อไปของนายกฯ จะนำคณะติดตามสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.ชัยภูมิ วันที่ 29 ก.ย.นี้ และจะลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ในวันที่ 30 ก.ย. เป็นลำดับถัดไป 

 

        ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในส่วนของกำหนดการพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ จากเดิมที่มีกำหนดการลงพื้นที่ติดตามปัญหาน้ำท่วมที่จ.นครราชสีมา ในวันที่ 29 ก.ย. ก็ได้เลื่อนออกไปครั้งหนึ่งแล้ว เป็นวันที่ 30 ก.ย.เพื่อไม่ให้กำหนดการชนกับของนายกฯ ที่จะลงพื้นที่จ.ชัยภูมิ และเพื่อไม่ให้เกิดปัญหากับเจ้าหน้าที่และข้าราชการที่เกี่ยวข้องซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ชัยภูมิและนครราชสีมา ต้องมาต้อนรับและรายงานสถานการณ์น้ำให้กับคณะนายกฯ และรองนายกฯ ในวันเดียวกัน 

         ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประวิตร ได้เลื่อนกำหนดการลงพื้นที่จ.นครราชสีมา อีกครั้ง ไปเป็นวันที่ 1 ต.ค.นี้ แทน เนื่องจากในวันที่ 30 ก.ย. นั้นจะตรงกับการลงพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช ของพล.อ.ประยุทธ.