สภาฯ เผยไทม์ไลน์ ส.ส.ภท.ติดโควิด เจ้าตัวยืนยันรับเชื้อจากคนขับรถ

สภาฯ เผยไทม์ไลน์ ส.ส.ภท.ติดโควิด เจ้าตัวยืนยันรับเชื้อจากคนขับรถ

ที่ปรึกษาประธานสภา ปัดสภาฯคลัสเตอร์โควิด เผยไทม์ไลน์กรณีส.ส.ขอนแแก่น รับเชื้อจากคนขับรถไม่ใช่ห้องประชุม พร้อมสั่งคุมเข้มมาตรการ

ที่รัฐสภานพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายฐิตินันท์ แสงนาค ส.ส. จังหวัดขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่าตนเองติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)

โดย นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้มีความห่วงใยเป็นอย่างมาก จึงให้ตนประสานไปยังนายฐิตินันท์ ซึ่งได้โทรศัพท์พูดคุยกับนายฐิตินันท์แล้วปรากฏว่ายังไม่มีการแสดงอาการในขณะนี้

พร้อมทั้งทราบว่าปกติแล้วนายฐิตินันท์ เป็นผู้ที่ดูแลตนเองเป็นอย่างดีและได้ทำการตรวจ Antigen Test Kit (ATK) อยู่บ่อยครั้ง

ทั้งนี้ได้รับการเปิดเผยจากนายฐิตินันท์ว่า คาดว่าจะติดเชื้อจากคนขับรถ ดังนั้น การที่สำนักข่าวบางสำนักนำเสนอข่าวว่า ติดเชื้อมาจากการประชุมสภาฯ จึงไม่น่าจะเป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะในวันประชุมสภาฯ นายฐิตินันท์ ระบุว่าได้นั่งเก้าอี้ตัวริมใกล้สุดและมีผู้นั่งเก้าอี้เว้นหนึ่งที่นั่งเป็นระยะเวลาสั้น ๆ จึงมีโอกาสน้อยที่จะติดเชื้อจากผู้อื่นหรือแพร่เชื้อให้คนอื่น

ทั้งนี้ หากสมาชิกฯ ท่านใดมีความกังวลใจว่าจะติดเชื้อหรือไม่ หรือควรปฏิบัติตนอย่างไร ขอให้โทรศัพท์มาปรึกษาได้ที่สำนักบริการทางการแพทย์ประจำรัฐสภา หรือติดต่อมายังตนได้ ซึ่งสมาชิกฯ ส่วนใหญ่ทราบหมายเลขโทรศัพท์ติดต่อกันดีอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างปิดสมัยประชุม

โดยทางสภาได้มีมาตรการให้ข้าราชการและบุคลากร Work From Home เกือบร้อยละ 100 และยังคงมาตรการเข้มข้นในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แม้จะไม่สามารถป้องกันไม่ให้ทุกคนติดเชื้อได้ แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นจะต้องดำเนินการควบคุมไม่ให้มีการแพร่กระจายเชื้อลุกลามต่อไป

สำหรับคลัสเตอร์ในสำนักรักษาความปลอดภัยที่เกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาก็สามารถควบคุมได้แล้ว ส่วนคลัสเตอร์ในห้องประชุมสภานั้นจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน