‘หมอช้าง’ เปิดเคล็ดลับ ขอพรความรัก วันไหว้พระจันทร์

‘หมอช้าง’ เปิดเคล็ดลับ ขอพรความรัก วันไหว้พระจันทร์

“หมอช้าง” เปิดเคล็ดลับ วันไหว้พระจันทร์ 21 กันยายน 2564 หรือ วันเพ็ญเดือน 8 ตรงกับวันเกิดเทพเจ้าแห่งความรัก พร้อมแนะวิธีขอพรความรัก

เทศกาลวันไหว้พระจันทร์ ถือเป็นประเพณี ที่มีแต่โบราณ และในปีนี้ตรงกับวันที่ 21 กันยายน 2564 หรือ วันเพ็ญเดือน 8

นอกจากนี้ในวันนี้จะขอพรเทพจันทรากันแล้ว ยังเป็นวันที่ตรงกับวันเกิดเทพของความรัก คือ "เย่เหล่า" เขาว่ากันว่าเป็นเทพที่นำด้ายแดงมาผูกคนสองคนให้ได้มาเจอกันอีกด้วย

“หมอช้าง” ทศพร ศรีตุลา ได้เปิดเผยเคล็ดลับการ ไหว้พระจันทร์ ในการขอพรความรัก ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเทศกาล การไหว้ครั้งใหญ่ในเรื่องของความเชื่อ นอกจากในเรื่องของประเพณีแล้ว ยังมีในเรื่องของการขอพรเกี่ยวกับความรักด้วย และเป็นการเสริมเสน่ห์ เสริมความเมตา ให้กับดวงชะตาของเราได้ด้วย

วันไหว้พระจันทร์ ยังตรงกับวันเกิดของเทพ "เย่วเหล่า" หรือเทพที่เป็นคนนำด้ายแดงมาผูกคนสองคนที่เป็นคู่มาให้เจอกัน ซึ่งในวันไหว้พระจันทร์นี้ ถือเป็นวันเกิดของท่านด้วย ดังนั้นเราสามารถที่จะขอพรความรัก ในวันที่ 21 ก.ย. นี้ได้เช่นเดียวกัน 

ของไหว้ เทศกาลการไหว้พระจันทร์ 

  • ขนมไหว้พระจันทร์ 
  • ของใช้เกี่ยวข้องกับความงาม เครื่องสำอาง น้ำหอม
  • ผลไม้ 3-5 อย่าง
  • ดอกไม้สด
  • ธูป 3-5 ดอก เทียน 1 คู่ สีขาว หรือเหลือง
  • น้ำสะอาด

ในช่วงเวลาแบบนี้ ของไหว้อาจจะเตรียมกันยาก ก็คือ ขนมไหว้พระจันทร์ เป็นของยืนพื้นเลย อีกอย่างที่หาง่ายแน่นอนคือน้ำสะอาด ใส่ภาชนะไว้ ส่วนอื่นๆ นั้น ก็แล้วแต่ความสะดวกของเรา หรือใครที่สายบิวตี้หน่อย ก็นำพวกน้ำหอม เครื่องสำอาง มาตั้งไว้เพื่ออาบแสงจันทร์ ในคืนไหว้พระจันทร์จะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความมีเสน่ห์ให้กับเรา และจัดของไหว้ตามที่เรามี อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้ของแบบเต็มสูตร แต่ถ้าบ้านไหนที่ไหนพร้อม จะจัดของไหว้แบบดั้งเดิมอันนี้ก็แล้วแต่ความสะดวก

‘หมอช้าง’ เปิดเคล็ดลับ ขอพรความรัก วันไหว้พระจันทร์

 

เวลาไหว้ 

การไหว้พระจันทร์ จะเริ่มในช่วงหัวค่ำ ตั้งโต๊ะ และหันหน้าตัวเราซึ่งเป็นผู้ไหว้ ไปในทางทิศตะวันออก ก็เป็นทิศที่เป็นมงคล และเป็นทิศที่เกี่ยวข้องกับพระจันทร์ เริ่มต้นโดยเวลาประมาณ 20.00 น.

เคล็ดลับสำคัญ

คนที่ควรจะไหว้คนแรก ควรจะเป็นผู้หญิงในบ้าน เพราะเทศกาลนี้ ถือว่าให้ความสำคัญกับคุณผู้หญิงเป็นใหญ่ เป็นคนแรกที่จะไหว้ขอพร และอย่าลืมรับประทานขนมไหว้พระจันทร์ และคนที่ยังโสด อาจจะขอพร อย่าขอให้มีคู่อย่างเดียว ขอให้เจอคนที่ดีเข้ามาในชีวิต บางทีถ้าไม่ดีก็อย่าเข้ามา หรือคนที่มีคู่ มีครอบครัวแล้ว การขอพรความรัก กับเทพเย่วเหล่าในวันไหว้พระจันทร์ ก็ขอให้ครอบครัวมีความรักและมีความสุขนั่นเอง

 

ขอบคุณที่มา : MorchangTv