ตร. ไม่กังวลเตรียมพร้อมรับมือชุมนุมใหญ่ 18 ก.ย.นี้

ตร. ไม่กังวลเตรียมพร้อมรับมือชุมนุมใหญ่ 18 ก.ย.นี้

รอง ผบช.น. พร้อมรับมือชุมนุมใหญ่เสาร์นี้ เน้นรักษาความปลอดภัย ป้องกันเหตุวุ่นวาย ขณะที่ชุมนุม 15 ก.ย. จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

16 ก.ย.2564 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงถึงการนัดหมายชุมนุมในวันที่ 16 กันยายน 2564 ของเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย ที่สกายวอล์ค ปทุมวัน เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป  ส่วน กลุ่มทะลุแก๊ส ยังไม่ทราบเวลานัดหมาย ที่แยกดินแดง กองบัญชาการตารวจนครบาล ขอเตือนว่าการกระทำดังกล่าวถือมีความผิดหลายข้อหา โดยทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้จัดเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่ตารวจเพื่อดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองไว้แล้ว

ส่วนการชุมนุมในวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา ของกลุ่มทะลุแก๊ส ที่แยกดินแดง เวลา 19.30 น. มีการขว้างปาประทัด  ยิงหนังสติ๊ก  ลูกแก้ว  จุดพลุ ระเบิดต่างๆ หน้ากรมดุริยางค์ทหาร และบริเวณฝั่งถนนมิตรไมตรี อีกทั้งจุดไฟเผาทรัพย์สินบริเวณใต้ทางด่วน ทำให้ประชาชนบริเวณใกล้เคียง ได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก มีทรัพย์สินได้รับความเสียหายจำนวนหนึ่ง

นอกจากนี้ยังมีอุบัติเหตุจราจรเกิดขึ้นหน้าบริเวณสำนักงานเขตดินแดง เนื่องจาก ไม่มีสัญญาณไฟจราจร เพราะถูกกลุ่มดังกล่าว ทุบทำลาย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้าบังคับใช้กฎหมาย จนสามารถจับกุมผู้กระทำผิดจำนวน 3 คน ในความผิดฐานฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ  มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไปก่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง และความผิดอื่นๆที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

ส่วนการชุมนุมเสาร์ที่ 18 กันยายนนี้ ที่มีการนัดชุมนุมใหญ่ ทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาลได้มีการประชุม เพื่อเตรียมกำลังสำหรับการรักษาความปลอดภัยอยู่แล้ว เพื่อป้องกันเหตุความวุ่นวาย