ครูเดือดร้อน! เพื่อนยืมรถไปทำ "ประกันสังคมมาตรา 40" แล้วเชิดไปจำนำเล่นพนัน

ร้องเรียนสื่อ ครูตามหารถเก๋งคันงาม หลังเพื่อนยืมรถอ้างไปประกันสังคมมาตรา 40 ให้พ่อ เพื่อรับเงิน 5,000 บาท มาเลี้ยงครอบครัว แต่ที่ไหนได้ นำรถไปจำนำเอาเงินไปเล่นพนันออนไลน์จนหมดตัว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 กันยายน 2564 ที่หน้าสำนักงานกองบังคับการตำรวจภูธร จ.ชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี นายจิรวัฒน์ นงนุช อายุ 43 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.อุบลราชธานี มารับราชการเป็นครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี ได้เข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนว่า เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา นายอาคม ซึ่งเป็นเพื่อนคบกันมาประมาณ 1 ปีเศษ ได้มายืมรถเก๋งฮอนด้า แจ๊ส สีเทา หมายเลขทะเบียน จก 6158 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถของตน

 โดยนายอาคมอ้างว่าจะเอารถไปส่งพ่อ เพื่อไปทำผู้ประกันสังคมมาตรา 40 เพื่อขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท และทราบว่าพ่อของนายอาคมทำงานรับจ้างเป็น รปภ. ที่บริษัทแห่งหนึ่งใน อ.เมืองชลบุรี มีฐานะยากจน จึงได้ตัดสินใจให้ยืมไป โดยหวังว่าหากทำประกันตนตามมาตรา 40 แล้วจะได้มีเงินมาเยียวยาคนในครอบครัว

ครูเดือดร้อน! เพื่อนยืมรถไปทำ "ประกันสังคมมาตรา 40" แล้วเชิดไปจำนำเล่นพนัน


นายจิรวัฒน์ กล่าวว่า พอหลังจากยืมรถเก๋งไปแล้ว เห็นว่าหากไปนานหลายชั่วโมง จึงได้พยายามติดต่อปรากฏว่าได้ปิดโทรศัพท์มือถือ รวมทั้งเฟสบุ๊ก ไลน์ ไม่สามารถติดต่อได้ จึงได้ไปประสานงานกับพ่อของนายอาคม เพื่อติดตามรถคืน ต่อมานายอาคมได้ติดต่อกลับมาพร้อมทั้งกรรโชกทรัพย์ของตนเอง 10,000 บาท

ครูเดือดร้อน! เพื่อนยืมรถไปทำ "ประกันสังคมมาตรา 40" แล้วเชิดไปจำนำเล่นพนัน

 โดยอ้างว่าได้ขับเก๋งไปเฉี่ยวชน ทำให้มีคนได้รับบาดเจ็บ จึงได้ให้ส่งภาพถ่ายยืนยันว่าขับรถไปชนคนจริง และไม่ยอมส่งภาพถ่ายมาให้ดู และยังได้ให้เพื่อนโทรศัพท์มาข่มขู่อีกว่าต้องการเงิน 10,000 บาท แต่ตนเองไม่ยอมให้ และจากการสอบถามจนได้ความว่า นายอาคมได้เอารถเก๋งไปจำนำ 10,000 บาท หลังจากนั้นได้นำไปเล่นสล็อตออนไลน์เสียเงินไปทั้งหมด จึงอยากได้เงิน 10,000 บาทไปใช้หนี้

 

หลังจากนั้นจึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านบึง เพื่อให้ตำรวจติดตามรถเก๋งคืน ตำรวจได้พยายามติดต่อ แต่นายอาคมได้พยายามบ่ายเบี่ยงตลอดเวลา รถของตนก็รักไม่รู้จะทำอย่างไรดี จึงได้ตัดสินใจร้องเรียนกับสื่อมวลชน เพื่อตามหารถเก๋ง คาดว่านายอาคมจะเอาไปซุกไว้ในพื้นที่เมืองพัทยา โดยหวังว่าการร้องเรียนในครั้งนี้ ประชาชนจะได้ช่วยสอดส่องและส่งข่าวสารเพื่อติดตามรถเก๋งของตนกลับคืนมา

ครูเดือดร้อน! เพื่อนยืมรถไปทำ "ประกันสังคมมาตรา 40" แล้วเชิดไปจำนำเล่นพนัน

"ทุกวันนี้เดือดร้อนมาก เพราะเป็นช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาด ผมเองจะต้องเอารถไปส่งใบงานให้กับนักเรียนตามสถานที่ต่างๆ จึงต้องเช่ารถไปส่งใบงานให้กับนักเรียน จึงอยากได้รถเก๋งคืน" นายจิรวัฒน์กล่าว