พิษพายุโกนเซินถล่มโคราช เช้านี้น้ำท่วมถนนมิตรภาพ

อิทธิพลพายุโกนเซิน เกิดฝนถล่มโคราช เช้านี้น้ำท่วมถนนมิตรภาพ รถติดยาวกว่า 2 กิโลเมตร ช่วงสายฝนหยุดตกลงมา ทำให้ระดับน้ำเริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

นครราชสีมา – เช้าวันนี้ (14 กันยายน 2564) เวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อิทธิพลจากพายุดีเปรสชั่น “โกนเซิน” ซึ่งได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ส่งผลให้เกิดฝนตกลงมาในหลายพื้นที่ของ จ.นครราชสีมา โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งได้มีเมฆปกคลุมหนาแน่น และเกิดฝนตกลงมาตลอดช่วงเช้าทั่วบริเวณ

 ขณะเดียวกันฝนที่ตกลงมาในพื้นที่ ต.นากลาง อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ก็ส่งผลให้เกิดน้ำไหลมาท่วมพื้นผิวการจราจรบนถนนมิตรภาพ ทางคู่ขนาน ฝั่งขาออกจากตัวเมือง บริเวณหน้าเขตอุตสาหกรรมนวนครโคราช

โดยน้ำได้ไหลมาจากพื้นที่การเกษตรที่มีระดับสูงกว่าถนน ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมถนนมิตรภาพทางคู่ขนาน ระดับน้ำสูงประมาณ 40 ซม. เป็นระยะทางยาวกว่า 700 เมตร ส่งผลให้รถเล็กสัญจรผ่านด้วยความยากลำบาก และทำให้เกิดการจราจรติดขัดยาวกว่า 2 กิโลเมตร

 

ทั้งนี้ในช่วงสาย ฝนได้หยุดตกลงมา ทำให้ระดับน้ำเริ่มกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว ถึงอย่างไรก็ตามยังต้องเฝ้าระวังฝนที่ตกลงมาอีก เนื่องจากยังมีเมฆปกคลุมหนาแน่นทั่วพื้นที่ จ.นครราชสีมา

พิษพายุโกนเซินถล่มโคราช เช้านี้น้ำท่วมถนนมิตรภาพ

พิษพายุโกนเซินถล่มโคราช เช้านี้น้ำท่วมถนนมิตรภาพ