เงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 ม.39 ม.40 www.sso.go.th เช็คก่อนนัดวันโอนให้รอบ 2

เงินเยียวยาประกันสังคม ม.33 ม.39 ม.40 www.sso.go.th เช็คก่อนนัดวันโอนให้รอบ 2

เตรียมโอนเงินเยียวยาประกันสังคม www.sso.go.th นายจ้าง-ลูกจ้าง มาตรา 33 ผู้ประกันตน มาตรา 39 มาตรา 40 เช็ควันนัดโอนให้รอบ 2 ใน 13 จังหวัดแดงเข้ม ที่ประกาศล็อกดาวน์ 2 เดือน

กระแสความสนใจของประชาชน การเตรียมโอนเงินเยียวยาประกันสังคม www.sso.go.th นายจ้าง-ลูกจ้าง มาตรา 33 ผู้ประกันตน มาตรา 39 มาตรา 40 รอบ 2 ใน 13 จังหวัดแดงเข้ม ที่ประกาศล็อกดาวน์ 2 เดือน

ตามที่ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยความคืบหน้าโอนเงินเยียวยารอบ 2 ว่า หลัง ครม.ได้อนุมัติจ่ายเยียวยาให้กับนายจ้างและผู้ประกันตน มาตรา 33 รวมทั้งผู้ประกันตนมาตรา 39 และมาตรา 40 เพิ่มเติมรายละ 1 เดือน รวมเป็น 2 เดือน เฉพาะในพื้นที่ 13 จังหวัดสีแดงเข้มที่ประกาศล็อกดาวน์ 2 เดือน ( ก.ค. - ส.ค. 64 ) ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร ปัตตานี ยะลา นราธิวาส สงขลา ชลบุรี ฉะเชิงเทรา และพระนครศรีอยุธยา

 “คาดว่าจะได้รับเงินโอนจากกระทรวงการคลังในวันที่ 15-16 ก.ย.นี้ และจะเริ่มโอนเงินเยียวยา ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย.เป็นต้นไป โดยจะทยอยโอนในทุกมาตราให้แล้วเสร็จภายในเดือน ก.ย.นี้” รมว.แรงงาน กล่าว

สำหรับภาพรวมการโอนเงินเยียวยารอบที่ 1 สำนักงานประกันสังคม (สปส.) ได้โอนเงินเยียวยาให้กับผู้มีสิทธิ์ประมาณ 10 ล้านคน โอนสำเร็จแล้วร้อยละ 98 ส่วนที่โอนไม่สำเร็จเนื่องจากผู้มีสิทธิ์ยังไม่ผูกบัญชีพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน ซึ่งกลุ่มที่ยังไม่ได้รับเงินหากดำเนินการปรับปรุงแก้ไขแล้ว สปส.จะโอนเงินรอบเก็บตกในทุกวันพฤหัสบดีและวันศุกร์ของทุกสัปดาห์