อุตุฯ เตือน พายุดีเปรสชัน "โกนเซิน" ทำฝนตกหนักหลายจังหวัด

อุตุฯ เตือน พายุดีเปรสชัน "โกนเซิน" ทำฝนตกหนักหลายจังหวัด

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนพายุดีเปรสชั่น "โกนเซิน" ส่งผลให้หลายจังหวัดอาจมีฝนตกหนักถึงวันที่ 13 ก.ย. และฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

12 ก.ย. 64 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง พายุดีเปรสชัน "โกนเซิน" ฉบับที่ 12 ระบุว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันนี้ (12 ก.ย. 64) พายุดีเปรสชัน “โกนเซิน” บริเวณเมืองกวางงาย ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 15.3 องศาเหนือ ลองจิจูด 108.8 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยอย่างช้าๆ คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงในระยะต่อไป

อ่านข่าว : เตือนพายุ “โกนเซิน” ฉ. 9 กระทบไทย 12-13 ก.ย. ฝนตกหนักทั่วประเทศ

ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ได้แก่

- นครพนม

- สกลนคร

- มุกดาหาร

- กาฬสินธุ์

- อำนาจเจริญ

- ยโสธร

- ร้อยเอ็ด

- มหาสารคาม

- นครราชสีมา

- บุรีรัมย์

- สุรินทร์

- ศรีสะเกษ

- อุบลราชธานี

- ระยอง

- จันทบุรี

- ตราด

ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

ทั้งนี้ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยมีกำลังแรง โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยหลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนควรงดออกจากฝั่ง จนถึงวันที่ 14 ก.ย. 2564

จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือที่ 0-2399-4012-13 และ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ประกาศ ณ วันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2564 เวลา 11.00 น.

กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2564 เวลา 17.00 น.

อุตุฯ เตือน พายุดีเปรสชัน "โกนเซิน" ทำฝนตกหนักหลายจังหวัด

อุตุฯ เตือน พายุดีเปรสชัน "โกนเซิน" ทำฝนตกหนักหลายจังหวัด