ฝนถล่มพัทยาจมบาดาล ทะลักเข้าบ้าน-รถจม

ฝนถล่มพัทยาจมบาดาล ทะลักเข้าบ้าน-รถจม

ฝนถล่มพัทยา ทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชนและท่วมขังในหลายจุด ระดับน้ำสูงประมาณ 30-70 ซม. ทำให้บางเส้นทางไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้

เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ แจ้งเตือนถึงพายุลูกใหม่ โกนเซิน (COUSON (2113) ซึ่งคาดเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลจีนใต้ ในวันที่ 9-10 ก.ย. 64 นี้ ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันประเทศไทย และอ่าวไทยเริ่มมีกำลังแรงขึ้น เตือน 24 ชั่วโมงข้างหน้าประเทศไทยจะมีฝนตกหนัก 

อ่านข่าว-พยากรณ์อากาศ วันนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ชี้ 52 จังหวัด ฝนตกหนักมากบางแห่ง
ล่าสุด สถานการณ์ในพื้นที่เมืองพัทยา รวมถึงหลายจุดในพื้นที่ อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี มีฝนตกลงมาหนักสลับเบา ต่อเนื่องกันตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้ปริมาณน้ำเอ่อขึ้นท่วมขังในหลายจุดทั่วพื้นที่ โดยมีน้ำสูงประมาณ 30-70 เซนติเมตร ทำให้บางเส้นทางไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ ซึ่งหลายจุดที่น้ำท่วมนั้นส่วนใหญ่จะเป็นจุดที่ท่วมเป็นประจำ เช่นบนถนนสุขุมวิท ด้านหน้าสถานีตำรวจทางหลวงสาขาพัทยา ถนนพัทยาใต้ พัทยากลาง พัทยาเหนือ นาเกลือ ถนนภายในซอยบัวขาว ถนนเส้นเลียบทางรถไฟ ภายในซอยวัดธรรมสามัคคีภายในซอยบุญสัมพันธ์ หรือซอยเขาน้อย ภายในซอยเนินพลับหวาน ทำให้หลายจุดการจราจรต้องชะลอตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สวมชุดกันฝนออกมาค่อยอำนวยความสะดวก ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาตลอดเวลา

นอกจากนี้ ยังพบว่ามีรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ของประชาชน ซึ่งวิ่งผ่านไปในจุดที่มีน้ำท่วมขังสูงได้รับความเสียหาย บางคันจมอยู่ใต้น้ำ บางจุดมวลน้ำทะลักเข้าท่วมภายในบ้านเรือนประชาชนทำให้ข้างของได้รับความเสียหาย โชคดีที่ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บจากสถานการณ์น้ำท่วมขัง ในพื้นที่เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

ทั้งนี้ คาดว่าสภาพอากาศในพื้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี จะยังคงมีฝนตกลงมาอีกละลอก เตือนประชาชนให้ขนของ รวมถึงรถยนต์ รถจักรยานยนต์ขึ้นที่สูง เพื่อป้องกันมวลน้ำที่จะทะลักเข้าบ้าน นอกจากนี้ยังควรที่จะต้องหลีกเลี่ยงเส้นทางที่มีน้ำท่วมขังบ่อยครั้งด้วย