'พยัพ คำพันธุ์ จับมือ 'อาจารย์ไข่ ' บริจาคเตาเผาศพผู้ป่วยโควิด

'พยัพ คำพันธุ์ จับมือ 'อาจารย์ไข่ ' บริจาคเตาเผาศพผู้ป่วยโควิด

'พยัพ คำพันธุ์ ร่วมกับ อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า จัดโครงการระดมทุนช่วย คนวงการเพลงและพระเครื่อง ติดโควิด พร้อมบริจาคเตาเผาศพ

8 ส.ค.2564  นายพยัพ คำพันธุ์  เซียนพระชื่อดัง และศิลปินรุ่นใหญ่ ร่วมกับ นาย คฑาวุธ ทองไทย หรือ อ.ไข่ นักร้องชื่อดังวงมาลีฮวนน่า ในฐานะประธานสมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิงอาชีพแห่งประเทศไทย จัดทำโครงการธารน้ำใจ – ภัย COVID-19 #อย่าสิ้นหวัง #ยังมีเรา #มนต์พระและเสียงเพลง เพื่อช่วยเหลือคนในวงการบันเทิงและคนในวงการพระเครื่อง ที่ติดเชื้อโควิด พร้อมซื้อน้ำมันถวายวัดสำหรับเผาศพผู้ป่วยโควิด, ซื้อถุงซิปบรรจุศพ และชุด PPE ถวายวัด และให้อาสาสมัครกู้ภัย จัดหาเตาเผาศพสำรองสำหรับเผาศพผู้ป่วยโควิด และเยียวยา ช่วยเหลือนักดนตรี-คนในวงการพระเครื่อง
162842251985

โดย นาย พยัพ   เผยว่า ตอนนี้พี่น้องเราลำบากทุกวงการ เงินที่ได้มาเราจะเอาไปช่วยพี่น้องวงการพระที่ป่วยโควิด ติดเตียง วงการเพลงก็เช่นเดียวกัน 

"ที่โครงการเราบริจาคเตาครั้งนี้ ก็ได้มาจากพี่น้องวงการพระเครื่องทั่วประเทศ และศิลปินวงการเพลง เพราะทางวัดเตาเผาพังหมดแล้ว ก็ต้องขอบคุณเจ้าของเตาที่เอามาตั้งไว้ให้ก่อน ซึ่งตอนนี้เตายังผ่อนส่งอยู่ จึงบอกบุญมายังพี่น้องทั้งวงการพระและวงการเพลง เงินที่พี่น้องได้ทำบุญไม่ได้สูญหายไปไหน เราจะทำทุกอย่างให้เห็น ขอบคุณพี่น้องที่ช่วยบริจาคกันมา เงิน 1 บาทก็สามารถเยียวยาพี่น้องของเราได้”  

162842253621  

ด้าน อ.ไข่ มาลีฮวนน่า กล่าวว่า วงการเพลงต้องขอบคุณผู้ใหญ่ที่จะมาร่วมดนตรีเปิดหมวก ร่วมบริจาค ซึ่งการเล่นเปิดหมวก  นักร้อง นักดนตรี สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ทุกแนวดนตรี มี 2 ลักษณะคือ เป็นบัญชีช่วยเหลือนักดนตรีจริงๆ คือท่านเล่น 3 เพลงใน 15 นาที ก็สามารถขายของได้ ลงหมายเลขบัญชีได้ อีกบัญชีคือบัญชีกองกลางของธนาคารกรุงไทย ท่านไหนที่ต้องการบริจาคก็บริจาคได้ โดยกิจกรรมไลฟ์เปิดหมวกสามารถส่งคลิปมาได้ภายในวันที่ 10 สิงหาคม นี้ และจะมีการออนแอร์ระหว่างวันที่ 13 – 15 สิงหาคม 2564 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ทาง Fanpage : Maleehuana Official เพจไผ่ร้อยกอโปรดักชั่น เพจสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย และลิ้งก์ไปที่เพจคาราบาว เพจคนด่านเกวียน เพจคาราวาน เราร่วมกันได้ครับ เงิน 1 บาท 1 ล้าน คุณค่าทางหัวใจเท่ากัน เราช่วยกันตอนเป็นดีกว่าเห็นกันตอนตาย  เชิญชวนเพื่อนพี่น้องร่วมใจบริจาคกันได้ตามจิตศรัทธา

162842255243

ทั้งนี้โครงการ ธารน้ำใจ-ภัย COVID-19 เป็นความร่วมมือของบุคคลในวงการพระเครื่อง ศิลปินวงการเพลง และผู้ใหญ่ในวงการบันเทิง อาทิ หงา คาราวาน, แอ๊ด คาราบาว, สีเผือก คนด่านเกวียน , เอกชัย ศรีวิชัย, วงพัทลุง, ศิลปินจากค่ายไผ่ร้อยกอ,วงฟิวส์, รศ.ดร.สุกรี เจริญสุข, พิศาล เตชะวิภาค(ต้อย เมืองนนท์), ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์, กชสร พิพัฒนกุล (ปู มรดกไทย), ชาติชาย สุขไสย และจิระนันท์ พิตรปรีชา     

ซึ่งวัตถุประสงค์ของโครงการได้สำเร็จลุล่วงในเบื้องต้นกับการจัดหาเตาเผาศพสำรองสำหรับเผาศพผู้ที่เสียชีวิตจากโควิด-19 ซึ่ง พยัพ คำพันธุ์, อ.ไข่ มาลีฮวนน่า  ผู้จัดทำโครงการ ธารน้ำใจ-ภัย COVID-19 พร้อมด้วย นก-บริพันธ์ ชัยภูมิ ผู้บริหาร บริษัท เซเว่นสตาร์ สตูดิโอ จำกัด ผู้ผลิตรายการ ชุมทางดาวทอง, ฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ ค่ายกันตนาฯ และ ดร.มนัส  โนนุช ประธานมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ได้ทำการส่งมอบเตาเผาศพสำรอง ให้กับพระครูปลัดไพฑูรย์ ฐิตาวิทูโร เจ้าอาวาสวัดเสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี  เป็นที่เรียบร้อยแล้ว     สำหรับผู้ที่จะร่วมบริจาคสามารถบริจาคได้ที่ ธนาคารกรุงไทย เลขที่ 096 – 0 – 32605 – 7

162842256961