background-default

วันพุธ ที่ 14 มกราคม 2569

Login
Login

พระ สัปเหร่อ มัคนายก วัดพื้นที่กรุงเทพฯ เช็คด่วน กทม. ฉีดวัคซีนโควิดเชิงรุก

พระ สัปเหร่อ มัคนายก วัดพื้นที่กรุงเทพฯ เช็คด่วน กทม. ฉีดวัคซีนโควิดเชิงรุก

รู้แล้วบอกต่อ.. พระ สัปเหร่อ มัคนายก วัดพื้นที่กรุงเทพฯ เช็คด่วน กทม. ฉีดวัคซีนโควิดเชิงรุก

จากกรณีดราม่าร้อนโซเชียล กรณีพระ สัปเหร่อ มัคนายก ในพื้นที่กรุงเทพฯ ต้องช่วยฌาปนกิจหรือเผาศพผู้ติดเชื้อโควิดจำนวนมาก จนหวาดหวั่นเพราะยังไม่ได้ฉีดวัคซีนโควิด-19 นั้น

ล่าสุด พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หรือ ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครมีความห่วงใยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลานี้ วัดมีบทบาทสำคัญในการดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ใช้เป็นสถานที่จัดตั้งศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ (Community Isolation)

162744457786

ตลอดจนการจัดการฌาปนกิจศพ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานเขตบางกอกน้อย และโรงพยาบาลราชพิพัฒน์ สำนักการแพทย์ จึงร่วมกับวัดศรีสุดารามวรวิหาร กำหนดให้บริการฉีดวัคซีนเชิงรุกแก่พระ สัปเหร่อ และมัคนายก ตลอดจนบุคลากรอื่น ๆ ของวัด เริ่มวันที่ 30 ก.ค. นี้

ตั้งเป้าหมาย จำนวน 221 วัด ในพื้นที่กลุ่มกรุงธนเหนือ และกรุงธนใต้ รวม 15 เขต ประกอบด้วย กลุ่มกรุงธนเหนือ 8 เขต ได้แก่ เขตคลองสาน 8 วัด เขตจอมทอง 17 วัด เขตตลิ่งชัน 29 วัด เขตทวีวัฒนา 4 วัด เขตธนบุรี 25 วัด เขตบางกอกน้อย 32 วัด เขตบางกอกใหญ่ 14 วัด เขตบางพลัด 23 วัด รวมจำนวน 152 วัด

กลุ่มกรุงธนใต้ 7 เขต ประกอบด้วย เขตทุ่งครุ 4 วัด เขตบางขุนเทียน 16 วัด เขตบางบอน 3 วัด เขตบางแค 5 วัด เขตภาษีเจริญ 27 วัด เขตราษฎร์บูรณะ 7 วัด และเขตหนองแขม 7 วัด รวมจำนวน 69 วัด

และจะขยายการฉีดวัคซีนให้แก่พระในพื้นที่กลุ่มเขตอื่น ๆ ต่อไป

162744459447

162744461486

นอกจากนี้ สำนักอนามัย จะดำเนินการอบรมให้ความรู้และคำแนะนำในการฌาปนกิจศพผู้ป่วยโควิด-19 อย่างถูกวิธี ให้กับพระและสัปเหร่อ ตลอดจนผู้มีหน้าที่จัดการพิธีศพ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ปฏิบัติงาน และลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อโรคโควิด-19 อีกด้วย