ใจป้ำ! นายก อบจ.สุราษฎร์ฯ มอบเงินส่วนตัวอัดฉีดเหรียญทอง 'โอลิมปิก 2020' เหรียญละ 1 ล้าน

ใจป้ำ! นายก อบจ.สุราษฎร์ฯ มอบเงินส่วนตัวอัดฉีดเหรียญทอง 'โอลิมปิก 2020' เหรียญละ 1 ล้าน

ใจป้ำ! นายก อบจ.สุราษฎร์ฯ มอบเงินส่วนตัว 1 ล้านบาท ให้ "น้องเทนนิส" หลังคว้าเหรียญทองจากเทควันโด "โอลิมปิก 2020" ลุ้นอีก "สุเบญรัตน์ อินแสง" นักกีฬาขว้างจักรทีมชาติไทย เด็กสุราษฎร์ฯ หากสามารถคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2564 นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่ได้ประกาศมอบเงินสดส่วนตัวจำนวน 1 ล้านบาทให้กับ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักเทควันโดที่คว้าเหรียญทอง "โอลิมปิก 2020" ไปแล้วนั้น

ในวันนี้ก็ได้เตรียมเงินสดอีก 1 ล้านบาท เพื่อมอบให้กับ "สุเบญรัตน์ อินแสง" นักกีฬาขว้างจักรทีมชาติไทย หากว่า น.ส.สุเบญรัตน์ สามารถคว้าเหรียญทองมาได้สำเร็จเหมือนกับ "น้องเทนนิส" เพราะทั้ง น.ส.สุเบญรัตน์ และน้องเทนนิส ก็เป็นเด็กจังหวัดสุราษฎร์ธานีเหมือนกัน

“ก็ต้องรอลุ้นกันต่อไปว่า น.ส.สุเบญรัตน์ จะสามารถคว้าเหรียญทองได้สำเร็จหรือไม่ หากสามารถคว้าเหรียญทองมาได้ก็จะเป็นประวัติศาสตร์สำหรับจังหวัดสุราษฎร์ธานีเลยทีเดียว ที่ลูกหลานของชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีสามารถคว้าเหรียญทองมาได้ 1 เหรียญทองแล้วในขณะนี้ก็คือ น้องเทนนิส”

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวต่อว่า เหตุผลที่ควักเงินส่วนตัวมอบให้ “น้องเทนนิส” จำนวน 1 ล้านบาทนั้นนอกเหนือจากน้องเทนนิสเป็นคนบ้านเดียวกันกับผมคือเป็นคนอ.กาญจนดิษฐ์ แล้ว น้องเทนนิส ยังได้มอบความสุขให้กับคนไทยที่ประสบปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน

นอกจากนี้ “น้องเทนนิส” ยังได้สร้างชื่อเสียงกับจังหวัดสุราษฎร์ธานี ผมจึงอยากมอบเงินสด 1 ล้านบาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ “น้องเทนนิส” เป็นแบบอย่างให้กับและกระตุ้นให้เด็กและเยาวชนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีหันมาสนใจเล่นกีฬามากขึ้น เนื่องจากกีฬาสามารถทำให้เราสามารถโดดเด่นในสังคมได้

  162728957917

“ผมขึ้นป้ายเชียร์ตั้งแต่น้องเทนนิสยังไม่เดินทางไปแข่งขัน และรณรงค์ให้คนจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ช่วยกันเชียร์ และติดตามเชียร์กันจนถึงรอบชิง วันนั้นผมตื่นเต้นมาก ลุ้นกันแบบกลั้นไม่หายใจ คิดว่าจะพลาดเสียแล้ว แต่ก็กลับมาแซงชนะได้ก็ถือว่าสุดยอดมาก” 

นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การมอบเงินสด 1 ล้านบาทให้กับ “น้องเทนนิส” ยังไม่ได้กำหนด วัน เวลา และสถานที่ เพราะต้องรอให้ “น้องเทนนิส” มาที่จ.สุราษฎร์ธานีก่อน ส่วนสถานที่มอบนั้นก็เตรียมไว้ 2 แห่งคือ สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานี กับจวนผู้ว่าราชการจังหวัด