'สงขลา' สั่งปิดโรงแรมดัง หลังปล่อยวัยรุ่นมั่วสุม ‘ปาร์ตี้ริมสระน้ำ’ หลายครั้ง

'สงขลา' สั่งปิดโรงแรมดัง หลังปล่อยวัยรุ่นมั่วสุม ‘ปาร์ตี้ริมสระน้ำ’ หลายครั้ง

วัยรุ่น48คน ลุ้นผลตรวจ "โควิด19" ที่คาดว่าจะออกมาในวันนี้ว่าติดเชื้อหรือไม่ เผยโรงแรมแห่งนี้เปิดให้มีการจัดปาร์ตี้ลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสงขลาร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจ.สงขลา เข้าทลายปาร์ตี้ริมสระน้ำในโรงแรม THE LAKE HOUSE ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่1 ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา รวบวัยรุ่นทั้งชายและหญิงได้จำนวน48คน หนึ่งในนั้นมีเยาวชนหญิงอายุต่ำกว่า18ปีรวมอยู่ด้วย1คน พร้อมยาเสพติดทั้งไอซ์ เคตามีนและน้ำใบกระท่อมจำนวนหนึ่ง เหตุเมื่อกลางดึกคืนวันที่22กรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมกับนำตัวทั้ง48คนไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันทีเพราะเกรงว่าจะเป็นคลัสเตอร์ใหม่เนื่องจากขณะเข้าจับกุมส่วนใหญ่ไม่มีใครสวมหน้ากากอนามัย

ล่าสุดในวันนี้ (24ก.ค.) นายไชยพร นิยมแก้ว นายอำเภอเมืองสงขลา เปิดเผยว่า ได้สั่งปิดโรงแรม THE LAKE HOUSE ชั่วคราวแล้ว ฐานปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุม และตำรวจอยู่ระหว่างการเรียกตัวเจ้าของผู้จัดการและผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนและดำเนินคดี ฐานฝ่าฝืน พรก. ฉุกเฉิน,ขัดคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจ.สงขลา

นายอำเภอเมืองสงขลา เผยว่า ที่ผ่านมาโรงแรมแห่งนี้เปิดให้กลุ่มวัยรุ่นเข้าไปมั่วสุมจัดปาร์ตี้ในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง กระทั่งล่าสุดในคืนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้วางแผนเข้าตรวจสอบและจับกุมซึ่งพบว่ามีการจัดปาร์ตี้และเกือบทั้งหมดไม่มีการสวมใส่หน้ากากอนามัยและยังพบยาเสพติดด้วย

ส่วนผลการตรวจเชื้อโควิด19ทั้ง48 คน คาดว่าผลจะออกมาในวันนี้ว่ามีใครติดเชื้อโควิดหรือไม่และเป็นอีกหนึ่งกลุ่มเสี่ยงที่เจ้าหน้าที่เกรงว่าอาจจะเป็นคลัสเตอร์ใหม่ของการกระจายเชื้อโควิด19