วันพุธ ที่ 11 มีนาคม 2569

Login
Login

ทบ. แจง ชายคลั่งสวมชุดพราง กราดยิง รพ.สนามโควิด เคยเป็น 'ทหารเกณฑ์' ปลดประจำการปี 62

ทบ. แจง ชายคลั่งสวมชุดพราง กราดยิง รพ.สนามโควิด เคยเป็น 'ทหารเกณฑ์' ปลดประจำการปี 62

'กองทัพบก' ตรวจสอบข้อมูล กรณีชายแต่งเครื่องแบบคล้ายทหาร กราดยิงภายในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 นาย พบ เคยเป็นทหารเกณฑ์ แต่ปลดประจำการแล้วตั้งแต่ปี 62

24 มิ.ย.2564 จากรณีชายสวมชุดคล้ายทหาร บุกเข้าไปในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี  โดยใช้อาวุธปืนยิงประตูหน้าโรงพยาบาลซึ่งคล้องโซ่ไว้ แล้วเดินเข้ามาด้านในโรงพยาบาล ได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ป่วยชายอายุประมาณ 50 ปี ขณะเดินออกมาจากห้องน้ำจนเสียชีวิต ก่อนจะใช้อาวุธปืนกราดยิงอีกหลายนัด แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เมื่อก่อเหตุคนร้ายได้หลบหนีไป 

ล่าสุด  พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อมูล หลังคนร้ายสวมชุดลายพราง ก่อเหตุกราดยิงภายในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 นาย  พบว่าปัจจุบันผู้ก่อเหตุไม่ใช่กำลังพลของกองทัพบก แต่เคยเป็นทหารเกณฑ์ ที่ปลดประจำการไปแล้ว ตั้งแต่ปี 2562