'เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม' อนุรักษ์แพทย์แผนไทยกองทุนหลวงพ่อพูล เปิด 'คลินิกเทพทองโอสถ'

'เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม' อนุรักษ์แพทย์แผนไทยกองทุนหลวงพ่อพูล เปิด 'คลินิกเทพทองโอสถ'

สานต่อปณิธานบำบัดทุกข์บำรุงสุขส่งมอบความช่วยเหลือสู่ประชาชน อนุรักษ์แพทย์แผนไทยกองทุนหลวงพ่อพูล เปิด คลินิกเทพทองโอสถ ณ วัดไผ่ล้อม 

หลังจากเปิดให้บริการ คลินิกหมอครอบครัว โรงพยาบาลนครปฐม สาขาวัดไผ่ล้อม เมื่อกลางปี 2563 เพื่อช่วยเหลือทีมแพทย์ให้บริการประชาชนสู้ภัยโควิด-19 ล่าสุดกองทุนหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม โดย พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ กิตติจิตโต (หลวงพี่น้ำฝน) เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม สานต่อปณิธานบำบัดทุกข์บำรุงสุขส่งมอบความช่วยเหลือสู่ประชาชน โดยร่วมกับกลุ่มนักศึกษาแพทย์แผนไทย ใช้สถานที่วัดไผ่ล้อม เปิดเป็นหน่วยการบริการทางการแพทย์ “เทพทองโอสถ”

คลินิกการแพทย์แผนไทยประยุกต์ บริการตรวจ และรักษาโรคด้วยวิธีธรรมชาติ โดยแพทย์แผนไทยประยุกต์ และยาสมุนไพรตำรับหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม  ฤกษ์ดีวันที่ 21 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ได้ทำพิธีเปิด เทพทองโอสถคลินิก โดย คุณจุไร สะสมทรัพย์ เป็นประธานตัดริบบิ้น ร่วมด้วย พลเรือเอกชาญชัย เจริญสุวรรณ นายกสภาการแพทย์แผนไทย และพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ กิตติจิตโต เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม องค์ประธานอุปถัมภ์ พร้อมด้วยกลุ่มนักศึกษาแพทย์แผนไทยผู้ก่อตั้งคลินิก นำโดย บริพันธ์ ชัยภูมิ, พัชรินทร์ บุญช่วย, หิรัญกฤษฏิ์ อุยยะพัฒน์, อนุวัตร รัตนขันติชัย, วรัทยา ตันเจริญ, จักรกฤษณ์ ตะกรุดแจ่ม และ ณัฏฐพัชร คล้ำประดิษฐ์ ซึ่งในพิธีได้มีคณะพระสงฆ์สวดชยันโต เพื่อความเป็นสิริมงคล  

162442341993

นอกจากนี้ยังมีศิลปิน-นักแสดงมาร่วมแสดงความยินดี อาทิ อ.ภูพาน เพชรปฐมพร, แซ็ค ชุมแพ, ตั้ม-สามารถ ทองขาว, ปิ๋ม ซีโฟร์, จอมขวัญ กัลยา, กุ้ง ขี้เหล็กสี ฯลฯ  

ทั้งนี้ พลเรือเอกชาญชัย เจริญสุวรรณ นายกสภาการแพทย์แผนไทย กล่าวว่า “ผมภูมิใจที่ได้ยินคนพูดถึงการแพทย์แผนไทย ยิ่งได้เห็นหลวงพี่น้ำฝน และกลุ่มของคุณนก บริพันธ์ มีเจตนาสร้างเทพทองโอสถคลินิกการแพทย์แผนไทยประยุกต์  เป็นสิ่งที่ดีมาก ประการแรกคือการดำรงไว้ซึ่งภูมิปัญญาของชาติให้คงอยู่ ประการที่สองเป็นการสืบสาน อย่างที่ผมพยายามผลักดันให้กองทัพเรือจัดสร้างศูนย์การแพทย์ไทยหมอพร นำตำรายาของเสด็จเตี่ย(กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์)ท่านมาเชิดชู ประการที่สามเป็นที่พึ่งของคน ทำให้เกิดประโยชน์ต่อสังคม ผมเชื่อมั่นในฝีมือคุณนก-บริพันธ์ กับกิจการงานที่คิดจะทำ ผมขอให้ เทพทองโอสถ เป็นสื่อสัญญลักษณ์ของการตั้งธงศูนย์แพทย์แผนไทยให้เป็นที่ประจักษ์ และขอให้ประสบความสำเร็จครับ”  

162442344174

“เทพทองโอสถ” ก่อตั้งขึ้นจากนักศึกษาแพทย์แผนไทย ที่มีจุดมุ่งหมายต้องการให้ประชาชนที่เจ็บป่วยเรื้อรัง หรือผู้คนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพ มีโอกาสได้เลือกแพทย์ทางเลือก นั่นก็คือ แพทย์แผนไทย ได้เป็นส่วนหนึ่งในการดูแลรักษา โดยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน สถานที่ศูนย์รวมกิจกรรมต่างๆ แต่ละท้องถิ่นของคนไทยก็คือวัด ซึ่งวัดไผ่ล้อม มีความพร้อมในทุกทางด้าน และสอดคล้องกับปณิธานของพระครูปลัดสิทธิวัฒน์ กิตติจิตโต เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ที่จะอนุรักษ์แพทย์แผนไทย เพื่อให้ทั้งพระภิกษุสงฆ์ และประชาชน มีสุขภาพที่ดี จึงได้เปิด คลินิกเทพทองโอสถ ที่วัดไผ่ล้อม เพื่อเป็นต้นแบบ ในอนาคต ที่ต้องการให้ทุกวัดในประเทศไทยมีคลินิกแพทย์แผนไทย ประจำอยู่ที่วัด และสืบสานภูมิปัญญาแพทย์แผนไทยให้คงอยู่ตลอดไป  

สำหรับ “เทพทองโอสถ” คลินิกการแพทย์แผนไทยประยุกต์ บริการตรวจ และรักษาโรค ความดันโลหิต, เส้นเลือดสมอง(ตัน ตีบ), ไมเกรน, ไขมันในเลือดสูง, โลหิตจาง, ปวดเมื่อย, ไทรอยด์, โรคกระเพาะ กรดไหลย้อน, ไข้หวัด ไซนัส ภูมิแพ้, โรคมะเร็ง, โรคผิวหนัง, โรคเก๊าท์ รูมาตอยด์, ริดสีดวง, โรคปอด, หอบหืด  ฯลฯ บริการพิเศษเฉพาะในเดือนมิถุนายน รักษา-จ่ายยา โรคกระเพาะอาหาร จำนวน 100 ท่าน โดยมูลนิธิหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม สามารถจองคิวล่วงหน้า โทร. 062 365 2950 ที่ตั้งคลินิกอยู่หลังวิหารหลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม

162442347745