แรงไม่หยุด! ‘วิตามิน วอเตอร์’ โต 204% ‘เพอร์ร่าฯ’ ลุยรสชาติใหม่สู้ศึก

แรงไม่หยุด! ‘วิตามิน วอเตอร์’ โต 204%  ‘เพอร์ร่าฯ’ ลุยรสชาติใหม่สู้ศึก

สมรภูมิ "น้ำผสมวิตามิน" หรือวิตามิน วอเตอร์ ยังแข่งขันข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ หน้าเก่าหน้าใหม่รัวอาวุธการตลาดไม่ยั้งชิงชัย ล่าสุด "เพอร์ร่า วิตามิน วอเตอร์" ฉีกหนีการต่อสู้ด้วยรสชาติใหม่ "กลิ่นส้ม-องุ่นเคียวโฮ" เติมคุณประโยชน์เพิ่ม มัดใจคนรักสุขภาพ

ภาพรวมตลาดสินค้าและบริการส่วนใหญ่อยู่ในภาวะ ติดลบ แต่ไม่ใช่กับน้ำผสมวิตามินหรือวิตามิน วอเตอร์ เมื่อ บุญรอดเทรดดิ้งฉายสถานการณ์ภาพรวมเครื่องดื่มที่มาแรงในยุคโควิด-19 อย่าง วิตามิน วอเตอร์ ในรอบ 12 เดือนที่ผ่านมา ตั้งแต่เมษายน 2563 ถึง พฤษภาคม 2564 มีมูลค่า 79 ล้านบาท เติบโตสูงถึง 204% สะท้อนการ บริโภคที่ยังคงขยายตัวถล่มทลาย ส่วนมูลค่าเม็ดเงินอยู่ที่ 2,734 ล้านบาท เติบโต 100% นับเป็นการขยายตัวไม่แพ้กัน 

สถานการณ์ตลาดน้ำผสมวิตามินที่ยังโตร้อนแรงไม่มีแผ่ว ทำให้ตลาดมีผู้เล่นหน้าใหม่ขอท้าชิงเพิ่มเติม อย่าง วิตมอร์ส” (Vitmores+) น้ำผสมวิตามิน ที่มาในขวดแคปซูลขนาาด 470 มิลลิลิตร(มล.) มี 2 รสชาติ ได้แก่ รสเลมอนเนต และรสพีชญี่ปุ่น เกมของ ผู้ตามต้องพยายามสร้าางความต่างให้ผลิตภัณฑ์ หาช่องว่างยืน(Positioning)ในตลาดหวังเตะตาโดนใจผู้บริโภค 

ปัจจุบันวิตามิน วอเตอร์ มีผู้เล่นนับสิบแบรนด์ทุกรายมีจุดแข็งที่แตกต่างกันไป เช่น ค่ายอิชิตัน นอกจากมีเสี่ยตัน ภาสกรนทีมือฉมังในการทำตลาด ยังถือเป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่ช่วยสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก ยันฮี วิตามิน วอเตอร์ผู้บุกเบิกตลาดให้ผู้บริโภครู้จัก ปั้นสินค้ามาเสิร์ฟก่อน จึงได้ส่วนแบ่งตลาดล่วงหน้าไปพอตัว ล่าสุดยังผนึก โอสถสภาเดินเกมรุกกระจายสินค้า เตรียมพัฒนาสินค้าใหม่สู่ตลาดเพื่อสร้างความว้าว! ให้วงการเครื่องดื่ม

บุญรอดเทรดดิ้ง หรือค่าย สิงห์มีแบรนด์เพอร์ร่าที่แข็งแกร่ง มีฐานผู้บริโภคดื่มน้ำแร่ การต่อยอด เพอร์ร่า วิตามิน วอเตอร์ที่มาพร้อมอาวุธการตลาดครบมือ ดี.อาร์.ดริ้งค์น้องใหม่ที่ไม่เผยตัวเจ้าของ แต่ในวงการเป็นที่รู้กันดี เพราะการโปรโมทด้วยเหล่าศิลปินดัง มีแต้ว ณฐพรนำทัพสร้างการรับรู้แบรนด์ ได้ใจผู้บริโภครักสุขภาพไปไม่น้อย 

162399271423

Cr.FB:ใบเฟิร์น - พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ (Baifern - Pimchanok)

การแข่งขันที่ดุเดือดเพื่อช่วงชิงส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้น ได้ฤกษ์ที่บิ๊กแบรนด์ เพอร์ร่า วิตามิน วอเตอร์ส่งหมากรบสู้ศึกปี 2564 โดย ภูริต ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด เผยแนวทางการทำตลาดของบริษัท ให้ความสำคัญในการวิจัยและพัฒนาสินค้าใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ขณะที่ช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา หนึ่งในเทรนด์สินค้าที่มาแรงอย่างมากคือ น้ำผสมวิตามิน หรือวิตามิน วอเตอร์ ตลาดมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วและค่อนข้างก้าวกระโดด จากพฤติกรรมผู้บริโภคหันมาใส่ใจรักสุขภาพมากขึ้น เลือกบริโภคเครื่องดื่มที่มีวิตามินเพิ่มคุณประโยชน์ให้ร่างกาย

บริษัทฯ จึงพัฒนาผลิตภัณฑ์เพอร์ร่า วิตามิน วอเตอร์ลงสู่ตลาดช่วงปลายปี 2563 มีกระแสการตอบรับดี เพราะผลิตภัณฑ์มีความโดดเด่นและแตกต่างจากคู่แข่งในตลาด จุดแข็งตั้งแต่ออกสตาร์ทคือการเป็นแบรนด์ที่มีปริมาณวิตามินครบถ้วนในขวดเดียว ประกอบด้วยวิตามินซีสูง 200% และวิตามินบีรวม นำเข้าจากประเทศเยอรมนี อีกทั้งยังมีแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ ต่อร่างกาย ปราศจากน้ำตาลและไม่มีแคลอรี่ ถือว่าตอบโจทย์ครบทุกด้านของกลุ่มคนที่รักสุขภาพโดยแท้ รับยิ่งช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด การเติมวิตามินก็มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงอยู่เสมอมีความสำคัญยิ่งขึ้น  

ธิติพร ธรรมาภิมุขกุล หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มการตลาดแบรนด์ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด กล่าวเสริมว่า ตลาดน้ำผสมวิตามิน มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลาย และมีอีกกลุ่มใหญ่มากที่ชอบในรสชาติ ต้องการเพิ่มความสดชื่นไปพร้อมๆกับประโยชน์ของวิตามิน ทำให้เราคิดต่อยอดจุดแข็งของแบรนด์ที่เน้นสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง ออกสินค้าใหม่ 2 รสชาติ คือ กลิ่นส้มและ กลิ่นองุ่นเคียวโฮ ที่นอกจากจะมาพร้อมความหอมสดชื่นแล้ว ยังมาพร้อมประโยชน์เพิ่มเติมจากสารสกัดธรรมชาติ และยังคงจุดเด่นจากการที่มีวิตามินครบในขวดเดียวทั้งวิตามินซีสูง 200% และวิตามินบีรวมทั้ง วิตามินบี 3, 5, 6, 7, 9และ12 รวมถึงมีแร่ธาตุที่ดีต่อร่างกาย โดยวิตามินที่ใช้ส่งตรงจากประเทศเยอรมนี ซึ่งการันตีได้ว่ามีคุณภาพสูงเนื่องจากเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านวิตามินต่างๆช่วยสร้างความแตกต่างและโดดเด่นให้กับสินค้าในตลาดเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค

162399265456

ทั้งนี้ เพอร์ร่า วิตามิน วอเตอร์ 2 รสชาติใหม่ กลิ่นส้มและกลิ่นองุ่นเคียวโฮ ขนาด 500 มิลลิลิตร จำหน่ายในราคา 19 บาท มีจำหน่าย ผ่านทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น (7-Eleven), มินิ บิ๊กซี, โลตัส โก เฟรช, ห้างค้าปลีกสมัยใหม่(โมเดิร์นเทรด), ร้านค้าทั่วไป และช่องทางออนไลน์ผ่าน Singha Online/Lazada เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายทั่วประเทศ นอกจากนี้ผู้บริโภคยังสามารถสะสมคะแนนใต้ฝาเพอร์ร่า วิตามิน วอเตอร์ ที่มีค่าถึง 3 พอยท์ผ่านช่องทาง [email protected] เพื่อร่วมลุ้นรับรางวัลใหญ่ รถยนต์ Mercedes Benz จำนวน 5 คัน และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย อาทิ สร้อยคอทองคำ, iphone12 ฯลฯ พร้อมสิทธิประโยชน์มากมาย ครอบคลุมทั้งอาหาร เครื่องดื่ม แฟชั่น ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 สิงหาคม 2564

ภาพรวมตลาดน้ำผสมวิตามิน 1 ปีที่ผ่านมา ยังคงมีการเติบโตสูงทั้งเชิงปริมาณ และเชิงมูลค่าหลัก 100% ขณะที่เพอร์ร่า วิตามิน วอเตอร์ เสิร์ฟสินค้าเข้าทำตลาดปลายปี 2563 สามารถชิงส่วนแบ่งตลาดได้ 3.7% และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเป้าหมายใน 2 ปีข้างหน้า จะเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดแตะ 10% ด้วยการมุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมเครื่องดื่ม ที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพให้ตรงใจและความต้องการผู้บริโภคให้มากสุด" นายธิติพร กล่าว