พรุ่งนี้วันสุดท้าย!! 'ตรวจโควิด-19' สนามไทย – ญี่ปุ่น ดินแดง ถึง 31 พ.ค.

พรุ่งนี้วันสุดท้าย!! 'ตรวจโควิด-19' สนามไทย – ญี่ปุ่น ดินแดง ถึง 31 พ.ค.

รมว.แรงงาน เน้นย้ำให้รีบไป'ตรวจโควิด-19' ที่สนามไทย - ญี่ปุ่น ดินแดง เปิดถึงวันที่ 31 พ.ค.นี้เป็นวันสุดท้าย เพื่อเร่งปรับปรุงสถานที่เตรียมฉีดวัคซีนแก่ 'ผู้ประกันตน'มาตรา 33

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่าตามที่ท่านนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ห่วงใย 'ผู้ประกันตน'และแรงงานนอกระบบ ผู้ประกอบอาชีพอิสระ และประชาชนทั่วไปถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 และได้กำชับให้กระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี บูรณาการความร่วมกับกระทรวงมหาดไทย

โดยกรุงเทพมหานคร และกระทรวงสาธารณสุข โดย สปสช. ดำเนินการ 'ตรวจโควิด – 19' เชิงรุก เพื่อ 'ผู้ประกันตน'และแรงงานนอกระบบ ตามโครงการแรงงาน...เราสู้ด้วยกัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันที่ 17-30 เม.ย.64 และขยายระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 5-31 พ.ค.64 นั้น ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (31 พ.ค.64) ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย – ญี่ปุ่น) เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร จะเปิด 'ตรวจโควิด-19' เชิงรุก เป็นวันสุดท้าย เนื่องจากจะให้เจ้าหน้าที่ได้ปรับปรุงสถานที่ดังกล่าว เพื่อเตรียมความพร้อมในการฉีดวัคซีนให้แก่ 'ผู้ประกันตนมาตรา 33' โดยจะเริ่มดำเนินการฉีดในเดือนมิถุนายนนี้

162235043677

  • ขั้นตอนจองคิว'ตรวจโควิด-19' ออนไลน์ 

“พรุ่งนี้เป็นวันสุดท้ายที่สนามไทย – ญี่ปุ่น เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร จะเปิดให้บริการ 'ตรวจโควิด-19' เพื่อปรับปรุงสถานที่สำหรับฉีดวัคซีน ผมจึงขอให้ผู้ประกันตน แรงงานนอกระบบ และพี่น้องประชาชนทั่วไปที่ต้องการตรวจสามารถลงทะเบียนจองคิวตรวจได้ที่เว็บไซต์https://sso.icntracking.com/icntracking/self_register.php"นายสุชาติ กล่าว

ขั้งตอนการจองคิว มีดังนี้ กรอกเลขประจำตัวประชาชน 13 หลัก หรือเลขพาสปอร์ต กรอกข้อมูลประเมินความเสี่ยงตามที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขกำหนด เมื่อตรวจเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้ทันที เนื่องจากผลการตรวจจะส่งทาง SMS ตามหมายเลขโทรศัพท์ที่แจ้งไว้ ทั้งนี้ เพื่อความสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องรอคิวนาน ขอให้ท่านนำบัตรประจำตัวประชาชนและสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมรับรองสำเนาถูกต้องมาด้วย

162235043526

  • ผู้ที่ต้องการ 'ตรวจโควิด -19' หากมีข้อสงสัยโทรสายด่วน1506 กด 6

ทั้งนี้ ที่ผ่านมา ได้ตรวจไปแล้วเกือบ 90,000 คน กรณีตรวจพบเชื้อและมีอาการจะถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในเครือข่ายประกันสังคม ส่วนผู้ที่ตรวจพบเชื้อแล้วไม่มีอาการหรืออยู่ในระดับสีเหลืองตามเกณฑ์ที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดจะถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาที่  'Hospitel' ของประกันสังคม ซึ่งมีทีมแพทย์และพยาบาลดูแลเป็นอย่างดี 

ผู้ที่ต้องการ 'ตรวจโควิด -19' หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1506 กด 6

162235043534