‘เซ็นทารา’ เดินหน้าฉีดวัคซีนพนักงานในภูเก็ตจนครบ ตอกย้ำความมั่นใจรับทัวริสต์ต่างชาติ!

‘เซ็นทารา’ เดินหน้าฉีดวัคซีนพนักงานในภูเก็ตจนครบ ตอกย้ำความมั่นใจรับทัวริสต์ต่างชาติ!

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือ “เซ็นทารา” ประกาศยืนยันความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวต่างชาติให้กลับมาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตในช่วงเดือน ก.ค.นี้เป็นต้นไป หลังจากพนักงานในเครือเซ็นทาราที่ปฏิบัติหน้าที่ภายในภูเก็ตได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน

ภายใต้ยุทธศาสตร์เพื่อเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ และการร่วมกันขับเคลื่อนของทุกภาคส่วนให้เปิดรับนักเดินทางจากทั่วโลกที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว ให้สามารถเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวนั้น จะเริ่มต้นนำร่องที่จังหวัดภูเก็ตเป็นอันดับแรก โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยือนเกาะภูเก็ตได้ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2564 เป็นต้นไป ทันทีที่ประชากรในภูเก็ตได้รับการฉีดวัคซีนแล้วมากกว่า 70 % ขึ้นไป

โดยแผนในการเร่งฉีดวัคซีนให้กับพนักงานนั้นถือเป็นความมุ่งมั่นของเซ็นทารา ที่ตั้งใจดูแลสวัสดิภาพพนักงานอย่างสุดความสามารถ ให้ตรงกับความเชื่อที่ว่า หากดูแลพนักงานได้อย่างใกล้ชิดเสมือนเป็นคนในครอบครัวแล้ว พนักงานก็จะส่งต่อความห่วงใยและสามารถมอบการบริการอันแสนอบอุ่นให้กับลูกค้าได้ต่อไป นอกจากนี้ ตั้งแต่ปี 2563 ทางบริษัทยังได้ดำเนินการทำประกันโควิด-19 ให้กับพนักงานประจำทุกคนอีกด้วยเช่นกัน

นายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงแรมและรีสอร์ในเครือเซ็นทารา กล่าวว่า ความปลอดภัยของพนักงานและแขกผู้เข้าพักของเราถือเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเรากำลังเร่งฟื้นฟูการท่องเที่ยวของประเทศ การที่เราเร่งจัดการให้พนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดภูเก็ตได้รับการฉีดวัคซีนให้ครบถ้วน รวมไปถึงความเข้มงวดในการนำเอามาตรการด้านความสะอาดและสุขอนามัย อย่างโปรแกรมเซ็นทารา คอมพลีท แคร์ ไปใช้กับทุกๆ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือนั้น ทำให้เรามั่นใจได้ว่าเรามีความพร้อมเต็มศักยภาพ ที่จะเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตแล้ว

มาตรฐานด้านการความสะอาดและความปลอดภัยภายใต้โปรแกรม เซ็นทารา คอมพลีท รวมไปถึงการตรวจวัดอุณหภูมิพนักงานทุกคนทุกวันก่อนเข้าพื้นที่ การรักษาระยะห่าง การเพิ่มมาตรการด้านสาธารณสุข รวมทั้งการเคร่งครัดให้พนักงานและเจ้าหน้าที่ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยและเฟซชิลด์ขณะให้บริการลูกค้าตลอดเวลา

เนื่องจากเครือเซ็นทารานั้นมีโรงแรมและรีสอร์ทหลายแห่งตั้งอยู่ภายในจังหวัดภูเก็ต จึงสามารถตอบโจทย์การท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นหลากหลายที่เหมาะทั้งสำหรับทริปพักผ่อนสั้นๆ หรือการท่องเที่ยวพำนักในระยะยาว และยังมีประเภทที่พักให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นห้องพักประเภทพูลวิลล่า ติดริมทะเล หรือห้องพักขนาดใหญ่ที่มาพร้อมสวนน้ำสำหรับวันหยุดพักผ่อนของทุกคนในครอบครัว