‘ชัยชนะ’ซัด‘ส.ส.ก้าวไกล’โพสต์แบ่งฝ่ายฉีดวัคซีน-ชี้พฤติกรรมน่ารังเกียจ

‘ชัยชนะ’ซัด‘ส.ส.ก้าวไกล’โพสต์แบ่งฝ่ายฉีดวัคซีน-ชี้พฤติกรรมน่ารังเกียจ

‘ชัยชนะ’ซัด‘ส.ส.ก้าวไกล’โพสต์แบ่งฝ่ายฉีดวัคซีน-ชี้พฤติกรรมน่ารังเกียจ ไม่สมควรกระทำ แนะแจงประชาชนถึงสภาพร่างกายหลังการฉีด

นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราชและรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความที่สร้างความสับสนให้กับประชาชน โดยอ้างว่า วัคซีนที่ ส.ส.ฉีด มี 2 ประเภท คือส.ส.รัฐบาล ได้ฉีดแอสตราเซเนก้า ส่วน ส.ส.ฝ่ายค้านได้ฉีดชิโนแวค ว่า เรื่องนี้ นายประเสริฐพงษ์ ต้องออกมาชี้แจงและแสดงความรับผิดชอบ เพราะการพูดจาในลักษณะแบบนี้ ไม่ได้ก่อเกิดประโยชน์อันใดแก่ประชาชน

 

รวมทั้งยังสร้างความกินแหนงแคลงใจให้กับเพื่อนสมาชิกฯ ด้วยกันเอง ซึ่งตนไม่เข้าใจว่า ทำไมบางพรรคการเมืองถึงมีพฤติกรรม ‘ค้านทุกเรื่อง’  และเล่นการเมืองแบบ ‘ไม่เอาใครเลย’ ทั้งๆ ที่วิกฤตการระบาดของไวรัสโควิด - 19 ส่งผลกระทบต่อชีวิตของประชาชนทุกคนโดยถ้วนหน้าและทุกฝ่ายมีความเชื่อว่า การฉีดวัคซีน ถือเป็นหนทางในการสร้างภูมิคุ้มกันและสร้างความมั่นใจว่า จะสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติ  แต่นายประเสริฐพงษ์ กลับมาพูดจาแบ่งฝักแบ่งฝ่าย

ทั้งนี้ในวิกฤตที่ผ่านมาๆ ไม่ว่าจะเป็นเหตุสึนามิเมื่อปี 2547 หรือมหาอุทกภัยในปี 2554ซึ่งเป็นช่วงที่พรรคประชาธิปัตย์ ทำหน้าที่เป็นฝ่ายค้านนั้น ก็ได้ลงพื้นที่ประสานงานและช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย โดยไม่มีเรื่องการแบ่งว่าใครเป็นใคร เพราะทุกคนก็ถือว่า เป็นคนไทยจะต้องร่วมทุกข์ร่วมสุขและแบ่งปันกัน ดังนั้น การที่มี ส.ส. บางพรรคพูดจาโดยเอาประเด็นอ่อนไหวมาทำให้เป็นเรื่องการเมืองนั้น ถือเป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจและไม่สมควรกระทำเป็นอย่างยิ่ง

นายชัยชนะ กล่าวต่อว่า ถือเป็นอีกพฤติกรรมหนึ่ง ที่ไม่ต้องให้คนใต้ตาแจ้ง แต่คนทั้งประเทศก็ตาแจ้งแล้วว่า มี ส.ส.บางราย ไม่ได้ทำหน้าที่สมกับที่ประชาชนไว้วางใจ ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมา มีข่าวปรากฏว่า ส.ส.ของพรรคที่นายประเสริฐพงษ์ สังกัดอยู่ได้รับการฉีดวัคซีนเป็นกลุ่มคนแรกๆ ในประเทศ  แต่ก็ไม่ได้มีการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนหรือบอกกล่าวว่า หลังการฉีดวัคซีนแล้ว มีผลข้างเคียงหรือไม่อย่างไร

 

“ผมจึงอยากให้นายประเสริฐพงษ์ ออกมารับผิดชอบต่อสิ่งที่ได้โพสต์ไปแล้ว และช่วยบอกให้ประชาชนได้ทราบข้อเท็จจริงว่า  หลังจากที่ฉีดแล้ว มีสภาพร่างกายเป็นอย่างไรบ้าง เพื่อที่จะเป็นข้อมูลสำหรับประชาชนในการตัดสินใจฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด - 19 ต่อไป” นายชัยชนะกล่าว