เช็คตัวเองด่วน! ใครเคยไป 'สถานบันเทิง' คลัสเตอร์โควิดเข้าระบบ BKK Covid ด่วน

เช็คตัวเองด่วน! ใครเคยไป 'สถานบันเทิง' คลัสเตอร์โควิดเข้าระบบ BKK Covid ด่วน

เช็คตัวเองด่วน! ใครเคยไป "สถานบันเทิง" คลัสเตอร์โควิด รีบเข้าระบบ BKK Covid ด่วน

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ โพสต์ข้อความระบุว่า กระทรวงสาธารณสุขรายงานข้อมูล ณ วันที่ 3 เมษายน 2564 กรณีพบกลุ่มก้อนผู้ป่วยติดเชื้อ (Cluster) ที่มีประวัติไปสถานบันเทิงในพื้นที่ กทม. 45 ราย

สรุปข้อมูลการสอบสวนโรคจากกระทรวงสาธารณสุขที่พบผู้ติดเชื้อใน จ.ปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม 26 ราย ซึ่งมีประวัติไปเที่ยวสถานบันเทิงแถวรังสิต โดยมีความเชื่อมโยงกับครอบครัวนักร้อง นักดนตรี 5 ราย ที่ไปเล่นดนตรี ร้องเพลง และไปเที่ยวในสถานบันเทิงหลายแห่งทั้งในกรุงเทพ นนทบุรี นครปฐม และ กทม. พบผู้ติดเชื้อที่มีประวัติเดินทางไปเที่ยวสถานบันเทิงแถวทองหล่อ จึงได้เร่งค้นหาผู้ป่วยติดเชื้อจากการสอบสวนโรคเพิ่ม พบผู้ติดเชื้อทั้งหมด 40 ราย เป็นนักเที่ยว พนักงานงาน และผู้สัมผัสเสี่ยง ดังนี้

  • ผับคริสตัล ทองหล่อ 25  พบ 21 ราย
  • ร้านบ้านพหล คาเฟ่ แอนด์บาร์ จตุจักร พบ  3 ราย
  • ร้าน Ekamai Beer House พบ 8 ราย
  • ผับ บาร์ บาร์  บาร์ ทองหล่อ และ Dollar Bangkok พบ 5 ราย
  • ร้าน The cassette music bar เอกมัย, Pub dirty พบ 1 ราย
  • ร้าน The Emquatier สุขุมวิท 39, The Emporium พบ 2 ราย

161752505133

ทั้งนี้ ขอบคุณร้านเหล่านี้ที่ให้ความร่วมมือ กทม. เป็นอย่างดี เจ้าหน้าที่ควบคุมโรคได้ทำความสะอาดพื้นที่และตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกทั้งหมดแล้ว การให้ความร่วมมือบอกข้อมูล Timeline ที่เป็นจริง จะช่วยให้สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้อีกทางหนึ่ง ช่วยให้เจ้าหน้าที่ควบคุมโรค เร่งสอบสวนโรคผู้ที่มีความเสี่ยง และสามารถทำความสะอาดพื้นที่เสี่ยงต่าง ๆ ทั้งหมดได้รวดเร็ว ทำให้ควบคุมโรคได้ทันที และยังช่วยคนอื่น ๆ ไม่ให้ติดเชื้อโรคเพิ่มขึ้นอีกหลายคน

ใครเคยไปใช้บริการร้านดังกล่าวนี้ เข้าระบบ BKKcovid19 http://bkkcovid19.bangkok.go.th/ หากระบบแจ้งว่า เป็นกลุ่มเสี่ยงสูง กทม. จะจัดเจ้าหน้าที่ติดต่อไปโดยเร็วที่สุด หรือ โทร.สายด่วน สำนักอนามัย 02-245-5964

ทั้งนี้ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ของ กทม. ได้ที่ช่องทางหลักจาก Facebook Fan page: กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานการประชาสัมพันธ์  https://www.facebook.com/prbangkok พร้อมย้ำมาตรการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ เว้นระยะห่าง และปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด