ผลนับคะแนนเลือกตั้งเทศบาลที่สระแก้ว อดีตนายกฯหลายพื้นที่แพ้ราบคาบ

สระแก้ว ผลการนับคะแนนเลือกตั้งเทศบาลหลังปิดหีบ อดีตนายกฯหลายพื้นที่แพ้ราบคาบ ชาวบ้านหวังนายกฯคนใหม่แก้ปัญหาเดิม

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 28 มี.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการนับคะแนนเสียงเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาล ในพื้นที่เทศบาลเมืองสระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว ในหน่วยเลือกตั้งที่ 5 และ 6 เขตเลือกตั้งที่ 2 ที่ศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุ และที่ศาลาร้อยปีหลวงพ่อทอง เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งเริ่มมีการนับคะแนนหลังปิดหีบทันที
ซึ่งบางหน่วยใช้วิธีนับคะแนนสมาชิกสภาก่อน แล้วตามด้วยคะแนนของนายกเทศมนตรี บางหน่วยก็ใช้วิธีนับและขานสลับกันไป ท่ามกลางประชาชนในพื้นที่และตัวแทนผู้สมัครรับเลือกตั้ง รวมถึงผู้แทนของคณะกรรมการการเลือกตั้ง ร่วมเป็นสักขีพยานในการนับคะแนนด้วย โดยเมื่อนับมีการคะแนนเสร็จ จะนำผลคะแนนและหีบบัตร พร้อมอุปกรณ์ไปส่งที่จุดรับส่ง-หีบบัตรเลือกตั้ง ที่ทางเทศบาลเมืองสระแก้วและเทศบาลอื่น ๆ จัดเตรียมไว้ในแต่ละพื้นที่

ทั้งนี้ สำหรับพื้นที่เทศบาลเมืองสระแก้ว ส.อ.ณัฏฐ์วัฒน์ สร้อยโท ผอ.การเลือกตั้งประจำเทศบาลเมืองสระแก้ว พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันตรวจสอบความเรียบร้อยจากเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งและกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งหน่วยแรกที่นับคะแนนเสร็จ และขนหีบบัตรและอุปกรณ์มาถึงเทศบาลเมืองสระแก้ว ในช่วงเวลา 19.30 น. คือหน่วยเลือกตั้งวัดกระสัง เขตเลือกตั้งที่ 3 ซึ่งมีอุปกรณ์หีบบัตรและผลคะแนน มาส่งที่อาคารเอนกประสงค์เพื่อการกีฬาและสันทนาการเทศบาลเมืองสระแก้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ประจำเขตเลือกตั้งที่ 1-3 ตรวจสอบความถูกต้องของผลคะแนน ก่อนรวบรวมคะแนนและนำคะแนนของแต่ละหน่วยเลือกตั้ง ไปขึ้นบอร์ดรายงานผลอย่างเป็นทางการ ที่บริเวณด้านหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองสระแก้ว คาดว่า จะสามารถดำเนินการครบทุกเขต ในช่วงเวลา 23.00-24.00 น คืนวันนี้ ท่ามกลางประชาชนที่เดินทางมารอลุ้นผลคะแนนกันอย่างคึกคัก

นายบุญจันทร์ ธรรมจิตร อายุ 87 ปี อดีตอาจารย์และคนสระแก้ว กล่าวว่า อยากให้นายกเทศมนตรีคนใหม่แก้ปัญหาท่อระบายน้ำ เพราะสระแก้วบริเวณตลาดเป็นที่ลุ่มและระยะ 1 กม.เศษจะเป็นเนินขึ้นไป สมัยก่อนน้ำสามารถเลี้ยวซ้ายผ่านลงคลองพระสทึงได้สะดวกบริเวณเทศบาล ตอนนี้บ้านเมืองเจริญขึ้นมา มีการถมปิดทางน้ำ ดังนั้นท่อระบายน้ำสำคัญ เมื่อก่อน 7-8 ปี หรือ 10 ปี น้ำจะท่วม 1 ครั้ง สิ่งที่สระแก้วควรมีเช่น สะพานลอย ถ้ามีก็ดี เพราะรถสระแก้วเป็นเหมือนทางผ่าน วันเสาร์อาทิตย์รถติดเยอะ ติดนานมาก อยากให้คนรุ่นใหม่ ๆ พัฒนาเพิ่มกว่าเดิม โดยเรื่องสำคัญเร่งด่วน ถนนหนทาง ท่อระบายน้ำ ท่อน้ำเสีย ในช่วงฤดูฝนตกหนักซัก 7-8 ชม.น้ำจะท่วมในที่ลุ่มสระแก้ว ควรวางแผนแก้ไขในระยะยาว ส่วนเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินก็ดีอยู่แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานดี เมื่อเทียบกับเมืองอื่นก็สู้เค้าได้

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ สำหรับการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลทั้ง 16 แห่งอย่างไม่เป็นทางการ แบ่งเป็นเทศบาลเมือง 3 แห่ง และเทศบาลตำบล 13 แห่ง

ปรากฏว่า ผู้ได้รับเลือกเป็นนายกเทศมนตรี ประกอบด้วย 1.ทม.สระแก้ว นายตระกูล สุขกุล, 2.ทม.อรัญประเทศ นายวัชรินทร์ อรัญเจริญยิ่ง, 3.ทม.วังน้ำเย็น นายวันชัย นารีรักษ์

4. ทต.เขาฉกรรจ์ ว่าที่ ร.ต.โจทกย์ แดงจันทร์ ,5. ทต.ศาลาลำดวน นายชาติชาย เทียมเกาะ ,6 ทต.ท่าเกษม นายวิเชียร สุคนธ์ประทีป, 7. ทต.วัฒนานคร นายแสงประทีป เทียนทอง ,8 ทต.ตาพระยา นายสมบัติ พูลมงคล, 9. ทต.คลองหาด นางรัตนา ทับจันทร์ ,10. ทต.วังทอง นายณรงค์ จันทร์มงคล, 11. ทต.วังสมบูรณ์ นายชาตรี สง่าพล , 12. ทต.โคกสูง นายไสว กันหอม , 13. ทต.บ้านด่าน นายเหรียญชัย มาวงศ์ , 14. ทต.ป่าไร่ นางสุดาพร แก้วประสิทธิ์ , 15. ทต.ฟากห้วย นายอุเทน พิมพิสาร,

16. ทต.บ้านใหม่หนองไทร นายก่อเกียรติ คดีคำจร ส่งผลให้มีอดีตผู้สมัครนายกเทศมนตรีและเป็นคู่แข่งมาแรงหลายพื้นที่พ่ายแพ้ในการเลือกตั้งครั้งนี้เช่น นายกรินทร์ คติกำจร , นายศุภชัย งามสุคนธ์รัตนา , ร.อ.สุเทพ มากสาคร เป็นต้น