'ปชป.' แจงเปลี่ยนตัวบุคคล 'วิปรัฐบาล' เปิดโอกาสคนรุ่นใหม่ ตามนโยบายพรรค

'ปชป.' แจงเปลี่ยนตัวบุคคล 'วิปรัฐบาล' เปิดโอกาสคนรุ่นใหม่ ตามนโยบายพรรค

"ประชาธิปัตย์" แจงเปลี่ยนตัวบุคคลนั่ง "วิปรัฐบาล" เปิดโอกาสคนรุ่นใหม่ ตามนโยบายพรรค

วันที่ 26 มี.. นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ..ราชบุรี ในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) กล่าวถึงกรณีการปรับปรุงตัวบุคคลในคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร หรือ วิปรัฐบาล ว่า ในส่วนของพรรคที่มีการเปลี่ยนตัวบุคคลนั้น เนื่องจาก..ที่เป็นกรรมการวิปรัฐบาลอยู่ก่อนหน้านี้ เต็มใจที่จะออกจากตำแหน่ง เพื่อต้องการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการทำหน้าที่

นายอัครเดช กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ การสนับสนุนคนรุ่นใหม่ให้เข้ามาก็เป็นหนึ่งในนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ และเมื่อได้รับแจ้งจากนายวิรัช รัตนเศรษฐ ..บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล ว่าจะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวบุคคล จึงให้แต่ละพรรคการเมืองไปพิจารณาว่า จะเปลี่ยนแปลงตัวบุคคลหรือไม่ โดยพรรคประชาธิปัตย์ก็ได้มีหารือและได้ปรับเปลี่ยนตัวบุคคลดังที่ปรากฎไป

รุ่นพี่ที่เป็น ..มาแล้วหลายสมัย ที่อยู่ในวิปรัฐบาล มีสปีริตและเต็มใจออก เพื่อที่จะเปิดทางให้กับคนรุ่นใหม่ เข้ามาทำหน้าที่ ซึ่งได้มี ..ที่เป็นคนรุ่นใหม่แจ้งความจำนงว่าอยากจะเข้ามาทำหน้าที่ ผู้ใหญ่ในพรรคจึงได้พิจารณาให้คนรุ่นใหม่ได้เข้ามามีบทบาททางการเมืองมากขึ้นนายอัครเดช กล่าว