จับ 'ครูหื่น' อนาจารเด็กนักเรียน 16 คน ตำรวจค้านประกันตัว ส่งฝากขังศาล

จับ 'ครูหื่น' อนาจารเด็กนักเรียน 16 คน ตำรวจค้านประกันตัว ส่งฝากขังศาล

จับแล้ว "ครูหื่น" อนาจารเด็กนักเรียน ทำอนาจารเด็กหญิง 16 คน ตำรวจค้านประกันตัว นำตัวส่งฝากขังที่ศาล

จับครูหื่นทำอนาจารเด็กหญิง ชุดสืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ และ สภ.พนมดงรัก นำกำลังตำรวจพร้อมหมายศาลเข้าจับกุม ครูประจำชั้น ป.3 โรงเรียนบ้านหนองคัน ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ที่บ้านพักภายในโรงเรียนบ้านหนองคันนา ที่ทำอนาจารต่อเด็กหญิงอายุประมาณ8-9 ขวบ เบื้องต้น 16 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา (24 ก.พ.64) ชุดสืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ และ สภ.พนมดงรัก ได้นำกำลังตำรวจพร้อมหมายศาลเข้าจับกุม นายสายลับ ครูประจำชั้น ป.3 โรงเรียนบ้านหนองคัน ต.ตาเมียง อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ ที่บ้านพักภายในโรงเรียนบ้านหนองคันนา โดยกล่าวหาว่า “กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล”นำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ล่าสุดวันนี้ 25 ก.พ.64 ที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ ได้แถลงข่างผลการจับกุม ว่า เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา ผู้ปกครองของเด็กที่เป็นผู้เสียหาย ได้เข้ามาร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.พนมดงรัก เพื่อให้ดำเนินคดีกับครูประจำชั้น ป.3 ที่ทำอนาจารต่อเด็กหญิงอายุประมาณ8-9 ขวบ เบื้องต้น 16 ราย ทางตำรวจได้รับเรื่องร้องทุกข์และได้ดำเนินการสอบสวนจนกระทั่งมีพยานหลักฐานที่เพียงพอ จึงได้ออกหมายจับ โดยขอหมายจับจากศาลจังหวัดสุรินทร์ ลงวันที่ 24 ก.พ. 64 หลังจากตำรวจได้รับหมายจับแล้ว ผู้บังคับบัญชาโดยเฉพาะผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้เน้นย้ำให้รีบไปดำเนินการเข้าจับกุมตัว เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

161423999771

เนื่องจากผู้ต้องหามีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอพนมดงรัก ซึ่งเป็นพื้นที่อำเภอติดชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน เผื่อผู้ต้องหารู้ว่าตนมีความผิดมีอัตราโทษหนักต่างกรรมต่างวาระ อาจจะหลบหนีได้ ตำรวจจึงรีบดำเนินการ โดยชุดสืบสวน ภ.จว.สุรินทร์ และ สภ.พนมดงรัก ได้นำกำลังตำรวจเข้าจับกุมนายสายลับ ที่บ้านพัก เมื่อคืนของวันที่ 24 กมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา โดยกล่าวหาว่า “กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล” และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ที่ สภ.พนมดงรัก และจะนำตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดสุรินทร์ในวันนี้ต่อไป ซึ่งทางผู้ต้องหาในขณะที่เจ้าหน้าที่นำหมายจับเข้าจับกุมตัวก็ไม่การขัดขืนแต่อย่างใด

161424001612

ส่วนการประตัวของผู้ต้องหา ทางพนักงานสอบสวนเห็นว่าคดีนี้มีอัตราโทษหนัก มีการกระทำความผิดหลายครั้ง ต่างกรรมต่างวาระ อัตราโทษสูงมากก็คงต้องคัดค้านการประกันตัว ส่วนจะให้ประกันหรือไม่ก็อยู่ที่ดุลพินิจของศาลท่าน ในส่วนคดีที่เด็ก การสอบสวนกฎหมายต้องให้ดำเนินการต่อหน้าสหวิชาชีพ ประกอบด้วย พนักงานสอบสวน พนักงานอัยการ นักจิตวิทยาและบุคคลที่เด็กไว้ใจ การสอบสวนทางตำรวจก็ได้นัดแนะกับสหวิชาชีพ ทำการสอบสวนในวันเสาร์นี้ ที่สำนักงานอัยการจังหวัด และทางตำรวจก็จะระดมพนักงานสอบสวนลงไปช่วยทำคดี เนื่องจากผู้เสียหายมีจำนวนมาก

ทั้งนี้ ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.สุรินทร์, พ.ต.อ.สุวิจักขณ์ จันทร์เยี่ยม รอง ผบก.ภ.จว.สุรินทร์ และ พ.ต.อ.สมนึก สุภัคไพบูลย์ผล ผกก.สภ.พนมดงรัก สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมดงรัก ดำเนินการเร่งรัดจับกุมผู้กระทำความผิดกรณีผู้ปกครองนักเรียนในพื้นที่ อ.พนมดงรัก ร้องทุกข์ดำเนินคดีกับครูประจำชั้นที่กระทำอนาจารเด็กนักเรียน มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เนื่องจากกระทบกับหลายส่วน ผู้เสียหายหลายคน และเป็นคดีที่น่าสนใจของสังคม

161424003138

คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากกรณีมีผู้ปกครองนักเรียน โรงเรียนในพื้นที่ อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เข้าแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมดงรัก ให้ดำเนินคดีกับครูประจำชั้นชาย ชั้นป.3 ทำอนาจารนักเรียนหญิงลูกศิษย์ตนเอง ตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นป.2 ทั้งในห้องเรียนและบ้านพักครู จึงรับไว้เป็นคดีอาญา เบื้องต้นมีผู้เสียหาย 16 ราย อายุระหว่าง 8-9 ปี พนักงานสอบสวนได้รับคำร้องทุกข์และสอบปากคำผู้ปกครองไว้แล้ว จากนั้นจะนัดผู้ปกครองและนักเรียนหญิงผู้เสียหายทั้งหมดเข้าไปสอบสวนต่อหน้าพนักงานอัยการ และนักจิตวิทยา นักสังคมสงเคราะห์ และผู้ปกครองเด็ก ที่สำนักงานอัยการจังหวัดสุรินทร์ เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับเพศและพยานหรือผู้เสียหายเป็นเด็กและเยาวชน

พฤติการณ์แห่งคดี ระหว่างปี 2563 – ก.พ. 2564 ผู้ต้องหาซึ่งเป็นครูประจำชั้น ป.3 มีหน้าที่ปกครองดูแลเด็กนักเรียน ได้กระทำอนาจาร เด็กผู้หญิง ซึ่งเป็นลูกศิษย์ หลายคน โดยแต่ละคนถูกกระทำอนาจารต่างวันเวลาและต่างสถานที่กัน ต่อมาผู้ปกครองเด็กทั้งหมดทราบเรื่อง จึงได้เข้าพบผู้อำนวยการโรงเรียน และเข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.พนมดงรัก