เช็กที่นี่! 3 โรงพยาบาล กทม. ฉีด 'วัคซีนโควิด' เริ่ม มี.ค.นี้

เช็กที่นี่! 3 โรงพยาบาล กทม. ฉีด 'วัคซีนโควิด' เริ่ม มี.ค.นี้

กทม. ลุยตรวจแผนฉีดวัคซีนโควิด เตรียมพร้อม 3 โรงพยาบาลในสังกัด กทม. รองรับเริ่มฉีด มี.ค.นี้

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 64 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯอัศวิน ระบุว่า กทม.เตรียมความพร้อมให้บริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ขณะนี้วัคซีนป้องกันโควิด-19 เดินทางถึงประเทศไทยแล้ว ในส่วนของ กทม. ถ้าได้รับการส่งมอบวัคซีนตามกำหนดก็จะสามารถเริ่มฉีดได้ภายในเดือน มี.ค.นี้

ซึ่งในวันนี้ จะไปตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน สำนักการแพทย์ กทม. ตั้งแต่ขั้นตอน การตรวจสอบสิทธิ์และกรอกประวัติข้อมูล การลงทะเบียน ทำบัตร การคัดกรอง การให้คำปรึกษาแนะนำและลงลายมือชื่อในใบแสดงความยินยอม การรับบริการฉีดวัคซีน การพักสังเกตอาการ และการตรวจสอบก่อนกลับและรับเอกสาร เพื่อให้พร้อมในการปฏิบัติเมื่อเราได้รับวัคซีนมาแล้ว

ในส่วนของโรงพยาบาลในสังกัด กทม. ที่พร้อมจะให้บริการวัคซีนโควิด-19 ในระยะแรกนี้ ประกอบด้วย

  • โรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน
  • โรงพยาบาลหลวงพ่อทวีศักดิ์ ชุตินฺธโร อุทิศ
  • โรงพยาบาลราชพิพัฒน์

สำหรับโรงพยาบาลสังกัดหน่วยงานอื่น และโรงพยาบาลเอกชน ที่มีความพร้อมจะร่วมให้บริการวัคซีนโควิด-19 แก่ประชาชน ซึ่งจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ทั้งนี้ กทม. เป็น 1 ใน 9 จังหวัดที่จะได้รับวัคซีนที่เข้ามาประเทศไทยในล็อตแรก จำนวน 66,000 โดส บุคลากรด่านหน้า 12,400 โดส เจ้าหน้าที่ที่สัมผัสผู้ป่วย 1,600 โดส ผู้ที่มีโรคประจำตัว 47,000 โดส ประชาชนทั่วไปและแรงงาน 5,000 โดส