รวบสองหนุ่มขนกัญชา 48 กก. อ้างนำไปผลิตน้ำมันกัญชา

ตำรวจ สภ.โพนพิสัย หนองคาย สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียง รวบ 2 หนุ่มขนกัญชา 48 กก. อ้างเตรียมนำไปผลิตน้ำมันกัญชา

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 64 พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.ออมสิณ บุญญานุสนธ์ รองผบก.ภ.จ.หนองคาย, พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย พร้อมตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมนายนิวัฒน์ อายุ 32 ปี ชาว ต.กุดบง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย และนายพันทิพย์ อายุ 47 ปี ชาวต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง 48 แท่ง น้ำหนักประมาณ 48 กก. มูลค่าประมาณ 480,000 บาท

พล.ต.ต.กิตติศักดิ์ จำรัสประเสริฐ ผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวว่า การจับกุมในครั้งนี้ได้รับแจ้งว่าจะมีการนำยาเสพติดมาพักไว้ที่บริเวณกระท่อมนา ไม่มีเลขที่ ท้ายหมู่บ้านกลุ่มพัฒนา ต.กุดบง อ.โพนพิสัย เชื่อได้ว่าจะเป็นขบวนการยาเสพติดรายใหญ่ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.ภูวิศ ศิริพานิช ผกก.สภ.โพนพิสัย สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียง จัดเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ จนกระทั่งเวลา 16.30 น. ของวันที่ 23 ก.พ.64 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมพบ นายนิวัฒน์ ขี่รถจักรยานยนต์สวนทางกับตำรวจจากจุดที่ได้รับแจ้ง จึงเรียกตรวจสอบและจับกุมได้พร้อมของกลางกัญชา 48 แท่ง โดย นายนิวัฒน์ ได้รับสารภาพและร่วมกับเจ้าหน้าที่ขยายผลจับกุม ระบุว่าจะมีคนมารับกัญชาไป เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังเฝ้ารอ จนพบ นายพันทิพย์ ขับรถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีบรอนด์เงิน ทะเบียนกรุงเทพมหานคร เข้ามายังกระท่อมนา และกำลังจะขนกัญชาขึ้นรถ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันลักลอบนำกัญชาเพื่อจะนำไปแปรรูปผลิตเป็นน้ำมันกัญชาและบรรจุเป็นแคปซูลจำหน่ายในกลุ่มของตนทางโซเชียล เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสองคนพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพนพิสัย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป