50 นักเรียนนักเลง เปิดศึกกลางถนน อาวุธครบมือ มีด-ปืน-ปาระเบิด ซัดกันนัวเจ็บ 1 ราย

โซเชียลแชร์ว่อน คลิปแก๊งโจ๋ห้าว นักเรียนนักเลงกว่า 50 คน เปิดศึกตะลุมบอนกลางถนน อาวุธเพียบ ทั้งไม้ เหล็กแหลม ขวด มีด ปืน ระเบิดซัดกันนัวบาดเจ็บ 1 ราย ตำรวจรุดตรวจสอบแล้ว

(22 ก.พ.64) ได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์คลิปขณะวัยรุ่นหลายสิบคนยกพวกตีกัน พร้อมระบุข้อความว่า “#บุรีรัมย์ดินแดนนักรบ #ยกพวกตีกัน เหตุเกิดที่ถนนใต้เขื่อนลำนางรอง โนนดินแดง” ก็มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่างต่อว่าถึงพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว

จากการสอบถามเบื้องต้น พบว่าเหตุเกิดที่บริเวณถนนด้านล่างเขื่อนลำนางรอง ต.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ โดยผู้ที่เห็นเหตุการณ์และบันทึกคลิปดังกล่าวไว้ได้ระบุว่า วัยรุ่นที่ยกพวกตีกันมีการใช้อาวุธทั้งท่อนไม้ไล่ตี เหล็กแหลม มีดไล่ฟันแทง ขวดแก้วปาใส่ ปืนไล่ยิง และปาระเบิดปิงปอง ใส่กันเสียงดังสนั่นสร้างความแตกตื่นตกใจให้กับชาวบ้านที่อาศัยในละแวกดังกล่าว ทั้งทราบว่ามีวัยรุ่นได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว 1 คนถูกเศษขวดแก้วบาด โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (21 ก.พ.)

ล่าสุดวันนี้ ร.ต.อ.กังวาน กรวยสวัสดิ์ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม (สวป) สภ.โนนดินแดง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่กลุ่มวัยรุ่น และนักเรียนยกพวกตีกัน ก็พบท่อนไม้ เหล็กแหลม ก้อนหิน เศษขวดแก้วแตก และระเบิดปิงปอง ตกกระจายเกลื่อนจุดเกิดเหตุ จึงได้บันทึกภาพและเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามขั้นตอน ซึ่งเบื้องต้นจากการสอบถามพยานและผู้เห็นเหตุการณ์ ให้ข้อมูลว่ากลุ่มวัยรุ่น และนักเรียนที่ยกพวกตีกัน มีทั้งในพื้นที่ อ.โนนดินแดง และ อ.ละหานทราย น่าจะมาเที่ยวเจอกันที่เขื่อนลำนางรองแล้วเกิดเขม่นกันจึงได้ยกพวกตีกันอย่างที่ปรากฏในคลิป แต่ขณะนี้ก็ยังไม่มีผู้เสียหายหรือผู้บาดเจ็บเข้าแจ้งความ

ด้านสารวัตรนักเรียน เล่าว่า ขณะที่ตนเองดูแลความเรียบร้อยร่วมกันเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอยู่ที่บริเวณเขื่อนลำนางรอง หลังจากเมื่อวันเสาร์เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทย์กันที่เขื่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้เข้าระงับเหตุและผลักดันกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุออกจากพื้นที่เขื่อน เพราะเกรงจะสร้างความเดือดร้อนเสียหายให้กับผู้ที่เดินทางมาเที่ยวผักผ่อนและพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของที่เขื่อน แต่วันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุก็มีกลุ่มวัยรุ่น และนักเรียน อายุประมาณ 13 – 15 ปี

ทราบภายหลังว่ามาจาก อ.ละหานทราย และอ.โนนดินแดง มาเที่ยวและนั่งดื่มกินสังสรรค์กันที่ริมเขื่อนอีก กระทั่งตกเย็นวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวรวมกว่า 50 คน ก็ได้ก่อเหตุยกพวกตีกันที่กลางถนนด้านล่างเขื่อนลำนางรอง ซึ่งก็มีการใช้ทั้งท่อนไม้ เหล็กแหลม มีด ปืน และปาระเบิดใส่กันเสียงดังสนั่น ทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตนในฐานะสารวัตรนักเรียนก็พยายามตะโกนห้ามปราม แต่เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นมีจำนวนหลายคนทั้งมีอาวุธด้วย จึงไม่กล้าเข้าไปใกล้เพราะกลัวจะโดนลูกหลง จึงได้แจ้งเหตุไปยังตำรวจในพื้นที่ ไม่นานกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก็สลายตัว และทราบว่ามีวัยรุ่นใน อ.โนนดินแดง ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว 1 คน