'ไอคอนสยาม' งดทำกิจกรรมทางการเมือง หลังม็อบ ปะทะ รปภ.ห้าง

'ไอคอนสยาม' งดทำกิจกรรมทางการเมือง หลังม็อบ ปะทะ รปภ.ห้าง

"ไอคอนสยาม" ออกแถลงการณ์ แจงตั้งกรรมการสอบ หลังม็อบ ปะทะ รปภ.ห้าง ของดทำกิจกรรมทางการเมืองในพื้นที่ทุกรูปแบบ

วันที่ 19 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังมีกลุ่มผู้ชุมนุมไปแสดงกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ทางการเมืองบริเวณไอคอนสยาม จนมีเหตุกระทบกระทั่งระหว่างผู้ชุมนุม กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของไอคอนสยาม นั่นล่าสุดเพจไอคอนสยาม ได้ออกแถลงการณ์ว่า "สืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่มีผู้มาแสดงออกทางสัญลักษณ์ จนนำไปสู่การกระทบกระทั่งจากการยื้อแย่งระหว่างพนักงานรักษาความปลอดภัยและผู้แสดงสัญลักษณ์ ไอคอนสยามรับทราบเรื่องและขอแสดงความเสียใจ และขออภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างสูง

ทันทีที่รับทราบเรื่อง ศูนย์ฯ ได้เร่งสอบสวน และตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้น หากพบว่าพนักงานกระทำผิดจริง จะดำเนินการลงโทษด้านวินัยร้ายแรงกับพนักงานคนดังกล่าวตามระเบียบของศูนย์ฯ

ไอคอนสยาม ขอความร่วมมือทุกท่านโปรดปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบของศูนย์การค้าตลอดเวลาที่เข้ามาใช้บริการในพื้นที่ของศูนย์การค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง งดเว้นการจัดกิจกรรมหรือการเรียกร้องหรือการแสดงออกทางการเมืองทุกรูปแบบรวมถึงการกระทำที่ไม่เคารพสิทธิ์ของผู้อื่น ภายในอาคารและทั่วพื้นที่ทั้งหมดของศูนย์การค้า ไอคอนสยามขอสงวนสิทธิ์ในการระงับหรือห้ามทำกิจกรรมหรือการแสดงออกใดๆ ที่เห็นว่าไม่เหมาะสมในพื้นที่ของศูนย์การค้า รวมถึงการดำเนินการเพื่อรักษาสิทธิ์ตามกฎหมายที่จะพึงมีโดยชอบธรรม ไอคอนสยามขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่ไว้วางใจและให้ความร่วมมือ ที่ดียิ่งตลอดมา"

161105051540