การเงิน
‘เคอรี่’เคาะขายไอพีโอ28บาท นักลงทุนสนใจจองล้น -เตรียมเทรด 24 ธ.ค.

“เคอรี่”กำหนดขายไอพีโอที่ 28 บาท เป็นราคาสูงสุดจากช่วงราคา 25-28 บาท แหล่งข่าว เผย นักลงทุนสนใจจองซื้อจำนวนมาก เหตุ ธุรกิจแนวโน้มเติบโตตตามธุรกิจโซเชียลคอมเมิร์ซ-อีคอมเมิร์ซ เตรียมเข้าเทรด 24 ธ.ค.นี้ รับเงิน 8.4 พันล้านบาท ขยายธุรกิจ-ชำระคืนหนี้
รวมถึงหุ้นที่ประกอบธุรกิจลักษณะแบบเดียวกันกับ KEX นั้นยังไม่มีจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นอกจากนี้ธุรกิจดังกล่าวยังมีกระแสเงินสดในมือที่สูง จึงทำให้ได้รับความสนใจอย่างมาก
ทั้งนี้คาดว่าหุ้นของ KEX จะเข้าจดทะเบียนในตลท.วันแรกวันที่ 24 ธ.ค. 2563 โดยเงินที่ได้จากการเสนอขายหุ้นไอพีโอครั้งนี้จำนวน 8,400 ล้านบาท ทาง KEX มีแผนนำไปขยายเครือข่ายจัดส่งพัสดุด่วน การลงทุนในระบบการขนส่งเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงาน และการพัฒนาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ มูลค่า 4,370 ล้านบาทช่วงปี 2564-2566
ขณะที่อีก 800 ล้านบาท จำนำไปคืนหนี้สถาบันการเงิน ในช่วงปี 2563-2564 โดย ณ สิ้นเดือนก.ย. 2563 บริษัทมีเงินกู้ยืมระยะยาวกับสถาบันการเงินเท่ากับ 800 ล้านบาท ส่วนที่เหลือ บริษัทจะใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินธุรกิจ







