'ก่อแก้ว' เชื่อคนทุกสีเสื้อ ที่เคยหลงคำลวงของแกนนำ จะร่วม 'ม็อบ 19ก.ย.'

'ก่อแก้ว' เชื่อคนทุกสีเสื้อ ที่เคยหลงคำลวงของแกนนำ จะร่วม 'ม็อบ 19ก.ย.'

"ก่อแก้ว" ให้กำลังใจ นศ.ชุมนุมใหญ่ 19 ก.ย. เชื่อ มีจุดยืนเดียวกับ "นปช." ซัด "รธน." บิดเบี้ยว สร้างเผด็จการซ่อนรูป การเรียกร้องแก้ไขจึงถูกต้อง ระบุ คนทุกสีเสื้อที่เคยหลงผิด เชื่อคำหลอกลวงแกนนำ จะไปร่วมด้วย

เมื่อวันที่ 17 ก.ย.63  นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)กล่าวถึงกรณีการชุมนุมใหญ่ของกลุ่มนักศึกษาในวันที่ 19 ก.ย.ว่า ขอชื่นชมและให้กำลังใจน้องๆนักศึกษาที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย โดยนปช. ยึดถือแนวทางประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข เชื่อมั่นว่าน้องๆ นักศึกษามีจุดยืนเดียวกัน ซึ่งในการชุมนุมวันที่ 19 ก.ย.นี้ มีความหมายสำคัญอย่างยิ่ง เพราะนอกจากการเรียกร้องประชาธิปไตยแล้ว ยังเป็นการรำลึกถึงการยึดอำนาจเมื่อ 14 ปีก่อน ซึ่งถือเป็นต้นกำเนิดของเผด็จการซ่อนรูปมาจนถึงปัจจุบัน 

ทั้งนี้ ในขณะนั้น ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กำลังขับเคลื่อนประเทศไทยไปสู่แถวหน้าของอาเซียนและเป็นที่ยอมรับของประชาคมโลก เศรษฐกิจที่กำลังเจริญรุ่งเรือง คนไทยกำลังมีความสุข ชีวิตเต็มเปี่ยมด้วยความหวัง ทุกสิ่งทุกอย่างต้องพังทลายลง จากการยึดอำนาจ 19 ก.ย.49 ตามมาด้วยการยึดอำนาจอีกครั้งเมื่อ 22 พ.ค.57 ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ทั้งเสรีภาพ ความเท่าเทียม โดยเฉพาะเศรษฐกิจมีแต่แย่ลงจนถึงทุกวันนี้

นอกจากนี้ ปัญหาจากรัฐธรรมนูญที่บิดเบี้ยว สร้างเผด็จการซ่อนรูป ทำให้รัฐบาลพลเรือนอ่อนแอ ผูกมัดเงื่อนไขที่ทำให้ประเทศไทยพัฒนายาก ก้าวไม่ทันโลกล้วน จึงเป็นที่มาให้กลุ่มนักศึกษา ซึ่งเป็นเหมือนอนาคตของประเทศ มองไม่เห็นอนาคตของตนเองและประเทศชาติ ว่าจะก้าวต่อไปได้อย่างไร การออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย แก้ไขรัฐธรรมนูญให้ถูกต้องเป็นสากล จึงเป็นสิ่งที่ถูกต้องและขอชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง

“ผมเชื่อว่า ในวันที่ 19 ก.ย. จะมีพี่น้องประชาชนจากทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น เสื้อแดง เสื้อเหลืองกปปส.ที่เคยหลงผิดไปหลงเชื่อคำโกหกหลอกลวงของแกนนำบางคน ประชาชนที่เดือดร้อนจากปัญหาปากท้องฯ ปัญหาเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ จากผลพวงของเผด็จการ มาร่วมสนับสนุนและให้กำลังใจ น้องๆนักศึกษาที่กำลังต่อสู้เพื่ออนาคตของประเทศและอนาคตของพวกเขาเอง เป็นจำนวนมาก” นายก่อแก้ว กล่าว