ถนน ขยะพลาสติก และ ซองกาแฟ

ถนน ขยะพลาสติก และ ซองกาแฟ

กาแฟเขาช่องนำซองผลิตภัณฑ์กาแฟ และขยะพลาสติกมาแปรรูปทำเป็นสิ่งใหม่ให้สามารถนำกลับไปใช้ได้ผ่านโครงการ GREEN ROAD นำไปทำอิฐบล็อกรีไซเคิล ปูถนนเป็นลู่วิ่งเลียบชายหาด ระยะทาง 3 กิโลเมตร ให้กับอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา จ.กระบี่

ดร.อริยา จิระเลิศพงษ์ ผู้บริหารรุ่นใหม่แห่งกาแฟเขาช่อง เปิดเผยว่าทุกคนสามารถมีส่วนในการรักษาสิ่งแวดล้อมผ่านแคมเปญรณรงค์ลดทิ้งขยะ รวมถึงนำขยะที่ไม่ใช้แล้วมาแปรรูปทำเป็นสิ่งใหม่ให้สามารถนำกลับไปใช้ได้อีกครั้ง เป็นการเพิ่มมูลค่าขยะในมือได้ด้วย ซึ่งจะนำร่องให้ผู้บริโภคทุกคนมาเริ่มต้นลงมือทำไปด้วยกัน

โดยดึงกลุ่มไอดอลรักษ์โลก และคัดเลือกลูกทีมจากทางบ้านทีมละ 2 คน ลงมาทำภารกิจต่างๆ ในรูปแบบรายการเรียลลิตี้ออนไลน์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและจุดประกายให้ผู้บริโภคได้มามีส่วนร่วมในการลดการทิ้งสิ่งที่ไม่ใช้แล้วอย่างง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็น การลดใช้ การใช้ซ้ำ หรือการนำมาแปรรูปใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืน เพื่อไม่ให้เกิดขยะสะสมเป็นมลพิษระยะยาวในชุมชนของตัวเอง

159928629684

ล่าสุด สนับสนุนโครงการ GREEN ROAD ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ภายใต้การดูแลของ ผศ.ดร.เวชสวรรค์ หล้ากาศ ที่ดำเนินการเกี่ยวกับ การเก็บและคัดแยกขยะพลาสติก นำมาทำเป็นบล็อกรีไซเคิลเพื่อใช้ปูพื้นที่สาธารณะประโยชน์ โดยการสนับสนุนงบประมาณและซองผลิตภัณฑ์กาแฟเขาช่องที่ไม่ใช้แล้ว เพื่อนำไปทำอิฐบล็อกรีไซเคิล ปูถนนเป็นลู่วิ่งเลียบชายหาด ระยะทาง 3 กิโลเมตร ให้กับอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่

รวมถึงในแคมเปญ “ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง” ที่เปิดให้ส่งซองกาแฟไปร่วมทำอิฐบล็อก รีไซเคิลเพื่อปูถนนในโครงการ GREEN ROAD ให้ชุมชนเพื่อเป็นประโยชน์ยั่งยืนในปลายปีนี้อีกด้วย

159928629725

“ในฐานะของผู้ประกอบการที่ต้องการรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นในโรงงานหรือผลิตภัณฑ์ที่ส่งออกไปสู่ตลาดแล้ว การนำซองผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช้แล้ว และขยะบรรจุภัณฑ์จากผู้บริโภคของเรา มาสร้างประโยชน์อย่างยั่งยืนให้กับชุมชน ร่วมกับโครงการ GREEN ROAD ถือเป็นความสำเร็จอีกก้าวของการกำจัดขยะพลาสติกเพื่อลดปัญหามลพิษในประเทศของเรา และยังสามารถสร้างคุณค่ากลับคืนสู่สังคมอีกด้วย ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า โครงการนี้จะสามารถจุดประกายให้ทุกคนได้เห็นว่าขยะที่ไม่ใช้แล้วในมือคุณ หากคุณจัดการอย่างถูกต้อง จะสร้างประโยชน์ได้อีกมากมาย” ดร.อริยา กล่าว

159928629691

ทั้งนี้ ทุกคนในสังคมสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์ประโยชน์อย่างยั่งยืนให้สังคม ด้วยการลดทิ้งขยะใกล้ตัวคุณง่ายๆ กันตั้งแต่วันนี้ และ ติดตามแคมเปญ “ท้าไม่ทิ้งกับกาแฟเขาช่อง” และ กิจกรรมต่างๆตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป