'เราไม่ทิ้งกัน' สัปดาห์หน้ารอรับเงินหมื่น 'เยียวยา 5,000 บาท' ได้ครบ 14.5 ล้านคน

'เราไม่ทิ้งกัน' สัปดาห์หน้ารอรับเงินหมื่น 'เยียวยา 5,000 บาท' ได้ครบ 14.5 ล้านคน

“ธนกร เผยยอดผ่านเกณฑ์รับเงินเยียวยา 5,000 บาท ร่วม 15 ล้านคน จ่ายแล้ว 13.9 ล้านคน สัปดาห์หน้าจ่ายต่อจนครบ 14.5 ล้านคน แนะประชาชนสามารถร้องทุกข์เพิ่มเติมได้ที่ธนาคารรัฐทั่วประเทศ 18-29 พ.ค. 63

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาททท ว่าหลังจากปิดรับเรื่องราวร้องทุกข์ขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ในโครงการ "เราไม่ทิ้งกัน" ที่กรมประชาสัมพันธ์แล้ว มีประชาชนมายื่นร้องเรียนทั้งหมดเกือบ 3 หมื่นคน ซึ่งกระทรวงการคลังได้ดำเนินการแยกกลุ่มปัญหาและดำเนินการแก้ไขไปแล้วจำนวนหนึ่ง โดยทำควบคู่กันไป

นอกจากนั้น กระทรวงคลังได้เปิดให้มีการร้องทุกข์ต่อที่ธนาคารของรัฐ คือ ธนาคารออมสิน ธกส. และธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศในวันเวลาราชการ ตั้งแต่วันที่ 18 -29 พ.ค. เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ยังเดือดร้อน แต่ขอร้องให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการของรัฐอย่างเข้มงวดด้วย

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับการจ่ายเงินเยียวยานั้น ขณะนี้มีผู้ผ่านเกณฑ์จำนวน 15 ล้านคน จ่ายเงินไปแล้ว 13.9 ล้านคน และในสัปดาห์หน้ากระทรวงการคลังจะจ่ายเงินให้ครบ 14.5 ล้านคน วันนี้ชาวบ้านทั่วประเทศฝากขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ผ่านส.ส.พรรคพลังประชารัฐมา

เนื่องจากส่วนใหญ่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทกันแล้ว สามารถช่วยประทังความเดือดร้อนในภาวะวิกฤติโควิด-19 ไปได้ อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาตนได้ลงไปรับเรื่องร้องทุกข์ชาวบ้านเกือบทุกวัน เข้าใจหัวอกคนที่เดือดร้อนดี ดังนั้นยืนยันว่า รัฐบาลจะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนทุกคน