คลังแจงสาวใหญ่ปลอดภัยเงิน5พันเข้าบช.พุธนี้

คลังแจงสาวใหญ่ปลอดภัยเงิน5พันเข้าบช.พุธนี้

"ธนกร"เผย"อุตตม"ส่งผช.ปลัดเยี่ยมสาวใหญ่กินยาเบื่อหนูทวงเงินเยียวยา5พัน แจงตรวจสอบแล้วเงินจะเข้าบัญชี​29 เม.ย.นี้​ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีที่น.ส.อัญกาญจน์ บู๊ประเสริฐ อายุ 59 กินยาเบื่อหนูเพื่อฆ่าตัวตาย เนื่องจากเข้าใจว่าจะไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทว่า จากการตรวจสอบทราบว่า น.ส.อัญกาญจน์คิดว่าตัวเองจะไม่ได้รับเงินเยียวยา จึงมาตะโกนที่หน้ากระทรวงการคลัง ก่อนที่จะกินยาเบื่อหนู เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจึงเร่งส่งตัวไปที่โรงพยาบาลพระมงกุฎ

ทั้งนี้ เบื้องต้นนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เมื่อทราบข่าวก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงมอบหมายให้นายสันติ อ่ำศรีเวียง ผู้ช่วยปลัดกระทรวงการคลัง และนายศักดา ชนะภัย หัวหน้าสำนักงานรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคลัง เดินทางไปเยี่ยมน.ส.อัญกาญจน์ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎ พร้อมทั้งมอบกระเช้าเพื่อให้กำลังใจ ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบนั้นทราบว่า น.ส.อัญกาญจน์ผ่านการคัดกรองได้รับเงินเยียวยา 5000 บาทแล้ว โดยเงินจะเข้าบัญชีในวันที่ 29 เมษายน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้อธิบายและทำความเข้าใจแล้ว นอกจากนี้ กระทรวงการคลังกำลังเร่งจ่ายเงินเยียวยา พร้อมทั้งสั่งการให้เร่งทบทวนสิทธิ์ให้กับประชาชนที่ยื่นทบทวนสิทธิ์โดยเร็วที่สุด ซึ่งล่าสุดยื่นทบทวนแล้วกว่า 3 ล้านคน