'จำลอง' ประเมินฝ่ายค้านอภิปรายต่ำมาตรฐาน ห่วงปลุกระดม-สร้างกระแส

'จำลอง' ประเมินฝ่ายค้านอภิปรายต่ำมาตรฐาน ห่วงปลุกระดม-สร้างกระแส

"จำลอง" ประธานวอร์รูม นอกสภาฯ พปชร. ห่วงอภิปรายปลุกระดม สร้างกระแสให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนกเกินเหตุ จะเป็นผลร้ายกับบ้านเมืองได้ ชี้ฝ่ายค้านอภิปรายต่ำกว่ามาตรฐาน

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 63 ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ นายจำลอง ครุฑขุนทด ประธานคณะทำงานสนับสนุนผู้ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ และประธานที่ปรึกษาผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ แถลงข่าวว่า ในการอภิปรายในวันแรกโดยรวมแล้วถือว่าเป็นผลบวกต่อภาพลักษณ์ทางการเมืองจากการฟังอภิปรายฝ่ายค้าน ทำการบ้านมาพอสมควร ท่านผู้นำฝ่ายค้านสรุปข้อหาตามข้อกล่าวหาในญัตติได้ชัดเจน ถือว่าเป็นนิวลุค ปกติท่านเป็นคนสุภาพนิ่มนวล วันนี้ดูเข้มแข็งเอาจริงเอาจัง

อ่านข่าว
ติดตามอภิปรายไม่ไว้วางใจนายก

นายจำลอง กล่าวต่อว่า เสียดายพอปล่อยตัวผู้อภิปรายท่านแรก ก็ฆ่าตัวตายเสียก่อน ซ้ำซาก วนเวียน ก้าวร้าว ใช้วาจาไม่สุภาพ ขนาดท่านประธานตักเตือนหลายครั้ง ยังไม่รู้สึก ไม่เข้าใจคำว่า วุฒิภาวะต่ำมาก ที่ประธานพูดไม่เข้าใจคำว่า น่าจะเป็นคนที่เข้าใจอะไรยาก ที่นายกรัฐมนตรีพูด" ส่วนท่านอื่นๆ ก็เป็นการอภิปราย เรื่องที่ปรากฏข้อมูลทั่วไปแล้ว แต่โดยรวมถือว่า การอภิปรายเป็นไปได้ดี ส่วนฝ่ายรัฐบาลถือว่า ทำการบ้านมาดีมาก ตอบคำถามฝ่ายค้านได้ทุกคำถาม ชัดเจน เข้าใจได้ มีเอกสารประกอบ ช่วยให้ข้อมูลที่ขาดหายไปครบด้วย ในฐานะผู้ปฏิบัติอยู่หน้างาน เรียกว่าเก็งข้อสอบถูกหมด และที่น่าชื่นชมก็คือ ท่านผู้ทำหน้าที่ประธานทั้ง 3 ท่านทำหน้าที่ควบคุมการประชุมได้เรียบร้อย และทำให้ประชาชนได้รับประโยชน์เต็มที่ สิ่งที่น่าห่วงคือ การอภิปรายเพื่อหาเสียงปลุกระดมหรือสร้างกระแสให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนกเกินเหตุ จะเป็นผลร้ายกับบ้านเมืองได้

อย่างไรก็ตาม การอภิปรายคราวนี้ เห็นว่าเป็นสัญญาณที่ดีใน อนาคตของการเมืองไทย