'แรมโบ้' เย้ย เพื่อไทย 'ยุทธการอรุณรุ่งริ่ง' ถาม 'เฉลิม' ฝีไม้ลายมือหายไปไหน

'แรมโบ้' เย้ย เพื่อไทย 'ยุทธการอรุณรุ่งริ่ง' ถาม 'เฉลิม' ฝีไม้ลายมือหายไปไหน

"สุภรณ์" เย้ย เพื่อไทย "ยุทธการอรุณรุ่งริ่ง" ถาม "เฉลิม" ฝีไม้ลายมือหายไปไหน หรือมุ่งแต่เอาใจและเป่าหูนายใหญ่เพื่อแก่งแย่งอำนาจ ขณะที่ "ยุทธพงศ์" ทำคนอีสานอับอาย หลังโชว์ไร้วุฒิภาวะในสภา

เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 63 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการทีมวอร์รูมนอกสภา ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ว่า ถือเป็นมวยล้มต้มคนดู โดยเฉพาะการทำหน้าที่ของขุนพลฝ่ายค้าน อย่าง นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ที่ทำหน้าที่น่าผิดหวัง ไม่สมดังที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ให้คำมั่นไว้ ซึ่งไม่ทราบว่า ร.ต.อ.เฉลิม ฝีไม้ลายมือหดหายไปไหนแล้ว หรือมุ่งแต่เอาใจและเป่าหูนายใหญ่เพื่อแก่งแย่งอำนาจกับเจ้าแม่บางคนในเพื่อไทยอยู่ในเวลานี้หรือไม่

ขณะที่การทำหน้าที่ของ นายยุทธพงศ์ ตนรู้สึกอับอายแทนคนอีสาน เพราะทำตัวได้เสียมารยาท และยังขาดวุฒิภาวะ จนทำให้เกิดการประท้วงในสภาฯ หลายครั้ง จนทำให้ชาวบ้านเอื่อมระอา โดยเฉพาะพี่น้องชาวมหาสารคาม ที่อายแทนผู้แทนของพวกเขา ที่ทำหน้าที่อย่างไร้ราคา จนกระทั้งต้องโทรศัพท์ ฝากมาที่ตนให้ช่วยขอบคุณ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ช่วยอบรมและเตือนสติ นายยุทธพงศ์ ให้ขึ้นมาจากน้ำเสียที พร้อมทั้งชื่นชม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ทำหน้าที่ได้สมศักดิ์ศรี ชี้แจงข้อเท็จจริงทุกประเด็นแบบเนื้อๆ ไม่เน้นน้ำ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดินพ่อ หรือเรื่องเช่าพื้นที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ด้วยคนที่มีวุฒิภาวะทั้งกริยาและทางวาจา ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ การอภิปรายของฝ่ายค้านมุ่งแต่กล่าวหารัฐบาลจนเกิดความสับสน นำเสนอข้อมูลเท็จ เป็นการเมืองแบบเก่ามุ่งใส่ร้ายป้ายสี จนลืมไปว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมาล้วนมาจากรัฐบาลในอดีตที่สร้างความเสียหายให้ประเทศอย่างไม่สามารถจะประมาณการได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทุจริตคอร์รัปชั่นในโครงการรับจำนำข้าว หรือการออกกฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอยเพื่อช่วยเหลือนายใหญ่เพียงคนเดียว ซึ่งการทำหน้าที่ของฝ่ายค้านนอกจากพลาดเป้าแล้ว ยังย้อนกลับมาปลิดชีพตัวเองอีกด้วย จนเป็นเหตุให้สื่อมวลชน และคอลัมนิสต์ หลายสำนัก พาดหัวในทำนองเดียวกันว่า "ยุทธการอรุณรุ่งริ่ง" ,"อรุณร่วง" และ ขุดโกง-นิรโทษกรรมตอกกลับฝ่ายค้าน" เป็นต้น