กองปราบคุมตัว 3 ใน 6 ผู้ต้องหาคดีอุ้มฆ่าพี่ชายพิพากษา ชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ

กองปราบฯ ได้นำตัว 3 ผู้ต้องหา ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาล มาชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ บริเวณบ้านพักของ "บรรยิน" ย่านรัชดา และบริเวณจุดรวมพลหน้าศาลแพ่งใต้ ก่อนจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปฝากขังที่ศาลอาญา เป็นครั้งแรก

จากกรณี กลุ่มคนร้ายก่อเหตุลักพาตัว นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ อายุ 67 ปี พี่ชายนางสาวพนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้ ซึ่งกำลังเดินอยู่บริเวณหน้าศาล เพื่อนำตัวมาต่อรองทางคดีให้พิพากษายกฟ้อง พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี อดีต รมช.พาณิชย์ ที่ถูกฟ้องเป็นจำเลยในคดีปลอมเอกสารโอนหุ้นนายชูวงษ์ แซ่ตั๊งมูลค่า 300 ล้านบาท ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการปราบปราม ได้สืบสวนจนกระทั่งสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 6 ราย โดยมีพันตำรวจโทบรรยิน เป็นหนึ่งในผู้ต้องหา เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ (25 กุมภาพันธ์ 2563) ที่บริเวณด้านข้างศาลแพ่งกรุงเทพใต้ พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม และชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมานกองปราบ ได้คุมตัวนายณรงค์ศักดิ์ ป้อมจันทร์ , นายชาติชาย เมณฑ์กุล และ นายประชาวิทย์ ศรีทองสุข ไปทำแผนชี้จุดประกอบการรับสารภาพรวม 3 จุด ประกอบด้วย

158259402117

1.บริเวณบ้านพักของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งอยู่บริเวณซอยรัชดา 33 หลังด่านเก็บเงินค่าทางด่วนย่านรัชดา โดยกลุ่มผู้ต้องหาใช้เป็นที่พักและรวมตัวกันก่อนลงมือก่อเหตุ และคาดว่าได้วางแผนล่วงหน้าก่อนหลายวัน ทั้งนี้ทางนายณรงค์ศักดิ์ ยืนยันว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของพ.ต.ท.บรรยิน

2.บริเวณจุดรวมพลหน้าศาลแพ่งใต้ ซอยเจริญกรุง 63 เป็นจุดที่มาดักรออุ้มตัวขึ้นรถเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยนายณรงค์ศักดิ์ รับว่าเป็นคนล็อคตัว นายชาติชาย เป็นคนผลักตัวขึ้นรถ ส่วนนายประชาวิทย์ เป็นคนคุมเชิง

และจุดสุดท้าย 3.ริมถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี เป็นสถานที่สุดท้ายที่คาดว่าผู้ตายอาจหมดสติก่อนจะเสียชีวิต

158259404034

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาชี้จุดประกอบคำให้การ 2 จุดคือบริเวณบ้านพักของ พ.ต.ท.บรรยินย่านรัชดา และบริเวณจุดรวมพลหน้าศาลแพ่งใต้ ซอยเจริญกรุง 63 ก่อนจะควบคุมตัวกลับกองบังคับการปราบปราม เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม

ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 ราย คือ พ.ต.ท.บรรยิน , นายมานัส ทับนิล และนายธงชัย วจีสัจจะ ยังคงยืนกรานปฏิเสธว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ

อย่างไรก็ตาม ในเวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน และพวกรวม 6 คน ไปฝากขังศาลอาญา รัชดา ใน 6 ความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ซ่องโจร,ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังเพื่อเรียกค่าไถ่ทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสียเสรีภาพ,ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย และร่วมกันข่มขืนใจเจ้าพนักงานให้ปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ โดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ”