พปชร.พร้อมรับ '4 ส.ส.ผู้กล้า' จากอนค. เผยเพื่อนกันทั้งนั้น

พปชร.พร้อมรับ '4 ส.ส.ผู้กล้า' จากอนค. เผยเพื่อนกันทั้งนั้น

"พุทธิพงษ์" พร้อมต้อนรับ "4 ส.ส.ผู้กล้า" จากพรรคอนาคตใหม่ ร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐ ชี้เพื่อนกันทั้งนั้น

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้สัมภาษณ์ถึง แนวโน้ม ส.ส. 4 คน ของพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ที่ ถูกขับออกจากพรรค จะมาสังกัดพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ขอให้ข้อมูลทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อยก่อน ซึ่งจะมีขั้นตอนกระบวนการพอสมควร ไม่ใช่อยู่ดีๆจะถูกขับออกจากพรรคได้ยังต้องมีกระบวนการขั้นตอนการชี้แจงอีก จากนั้นเมื่อถูกขับแล้วก็ถือเป็นเอกสิทธิ์ ของส.ส.ที่จะหาพรรคสังกัดใหม่ จากนี้ไปบุคคลใดที่มีความพร้อม และมีอุดมการณ์เดียวกันที่จะทำงานร่วมกันเราก็พร้อม หากมีการพูดคุย เพื่อที่จะมาทำงานร่วมกันเราก็ยินดี

อ่านข่าว-'ช่อ' จับตา '4 งูเห่า' พรรคไหนจะรับ

157655443937

"เพื่อนๆในรัฐสภาก็เป็นเพื่อนๆ ที่รู้จักกันทั้งหมด พูดคุยและทำงานร่วมกันมาระยะหนึ่งแล้ว ก็คงพอที่จะเข้าใจและพูดคุยกันได้ ซึ่งทุกคนที่ถูกขับออกจากพรรค ก็มีจุดยืนเป็นของตัวเอง ก็ขอให้ใจเย็นๆ และรอดูกันต่อไปและเชื่อว่าคงมีโอกาสได้พูดคุยกัน ซึ่งเชื่อว่า คงมีหลายพรรค จึงต้องไปดูว่า 4 ส.ส. อนาคตใหม่ จะไปสังกัดพรรคใด แต่พรรคพลังประชารัฐก็ถือเป็นพรรคหนึ่งที่เปิดกว้าง กับคนที่พร้อมที่จะทำงานร่วมกัน ซึ่งหากทั้ง 4 คนสนใจที่จะเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐก็จะต้องนำรายชื่อเข้าที่ประชุมของคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐก่อน " นายพุทธิพงษ์ กล่าว

157655445289

เมื่อถาม ว่าไม่ระแวงใช่หรือไม่กรณีที่ ส.ส.ทั้ง 4 คนถูกกล่าวหาว่าเป็นงูเห่า นายวุฒิพงษ์ กล่าวว่า ไม่มีงูเห่า ทุกคนมีเอกสิทธิ์ เมื่อเขาถูกขับออกจากพรรคทุกคนมีเอกสิทธิ์ตามข้อบังคับว่าสามารถใช้เอกสิทธิ์ของตัวเองในการหาพรรคสังกัดใหม่ได้ เป็นเรื่องปกติตามกฎหมายไม่ได้ไปดูดหรือเป็นงูเห่า ซึ่งทุกคนใช้สิทธิ์ของตัวเองเพียงแต่ว่าจะเลือกไปที่ไหนถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งและเชื่อว่า หากมาอยู่ พปชร.จะไม่กระทบกับส่วนของสส.บัญชีรายชื่อของพรรคพลังประชารัฐ ตนเชื่อว่าทุกอย่างกฎหมายระบุเอาไว้ชัดเจนการนับคะแนนต่างๆ ก็กำหนดไว้ชัดเจนทั้งในส่วนของ ส.ส.บัญชีรายชื่อหรือ ส.ส.แบบแบ่งเขตก็จะมีข้อบังคับที่แยกต่างหากออกไป