ไม่ทิ้งน้อง! 'โอ๊ค' สู้หรือถอยคดี เหน็บผู้นำหลุดบ่อย 'โดนตัวไหนมา'

ไม่ทิ้งน้อง! 'โอ๊ค' สู้หรือถอยคดี เหน็บผู้นำหลุดบ่อย 'โดนตัวไหนมา'

"ณัฐวุฒิ" แกนนำ นปช. ลั่นไม่ทิ้งน้อง! ออกโรงปกป้อง "โอ๊ค" สู้หรือถอยคดี พร้อมเหน็บ "ผู้นำ" บางคนหลุดบ่อย "ไปโดนตัวไหนมา"

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. โพสต์เฟซบุ๊ค ระบุว่า พานทองแท้ ชินวัตร “โอ๊ค” ตัวเลขอายุเราห่างกัน 4 ปี สัมผัสคบหากันมาเนิ่นนาน โดยไม่เกี่ยวกับความเป็นลูกทักษิณ หลานยิ่งลักษณ์ ผมรักห่วงเขาในฐานะน้องคนหนึ่ง

ตามข่าว ”โอ๊ค” เป็นจำเลยคดีเงินกู้ธนาคารกรุงไทยมาตลอด ก่อนวันขึ้นให้การก็ส่งข้อความไปให้กำลังใจ
ผมเชื่อตามที่ ”โอ๊ค” โพสต์ว่า ”ครั้งนี้หนักที่สุดในชีวิต” และ ”ใครไม่โดนกับตัวเองไม่รู้หรอก” เพราะการเป็นลูกทักษิณตลอดช่วงเวลาของความขัดแย้งที่ผ่านมาไม่ใช่ง่าย

นายกฯทักษิณมีทั้งคนรักคนชังเพราะเข้ามาเล่นการเมือง เลือกเอง ตัดสินใจเอง ถูกผิด ดีชั่ว อย่างไรก็ว่ากัน
แต่ลูกๆทักษิณไม่มีสิทธิ์เลือก

ช่วงชีวิตตั้งแต่วัยรุ่นของพวกเขาอยู่ๆก็มีคนรักห่วงใยมากมายเพราะคนเหล่านั้นรักทักษิณ และมีคนอีกฝ่ายโกรธแค้นชิงชังเสียเหลือเกินทั้งที่ 3 คนพี่น้องไม่เคยทำอะไรให้ แต่เพราะเป็นลูกทักษิณ

ยิ่งเติบโตยิ่งต้องแบกรับความกดดันจากความขัดแย้งทางการเมืองที่ตัวเองไม่ได้ก่อมากขึ้น และมากขึ้น
สภาพแบบนี้ ”ใครไม่โดนกับตัวไม่รู้หรอก”

ผมไม่ได้กังวลที่ ”โอ๊ค” ถูกวิจารณ์จากการให้สัมภาษณ์ เพราะเห็นว่าเมื่อเผชิญสภาพการณ์บางอย่าง ไม่ง่ายนักที่แต่ละคนจะควบคุมอารมณ์หรือการแสดงออกให้งดงามละเมียดละไม

บางครั้งเห็นอาการของคนระดับผู้นำประเทศ ยังอดคิดไม่ได้ว่าโดนตัวไหนมา ทั้งที่เป็นเพียงบุคลิกลักษณะของแต่ละคน

วันนี้ผมเป็นราษฎรเต็มขั้น ไม่เป็นสมาชิกพรรคการเมืองไหน ไม่มีส่วนร่วมกับกิจการของพรรคเพื่อไทย และไม่มีความจำเป็นต้องเอาใจใคร

ผมเพียงอยากให้กำลังใจน้อง และเคียงข้างในวันที่น้องบอกว่า ”หนักที่สุดในชีวิต”

กระบวนการในชั้นศาลและคำพิพากษาจะเป็นอย่างไรผมไม่ก้าวล่วง “โอ๊ค” จะสู้หรือถอยแบบไหนผมเคารพการตัดสินใจ เหมือนที่ผมเชื่อว่าผมจะทำงานการเมืองต่อไปอย่างไรน้องก็คงเคารพหัวใจกัน

แต่ในวันที่น้องทุกข์ ผมทิ้งน้องไม่ได้