คนไม่ชอบ 'นายกฯ' ทำอย่างไรก็ไม่ชอบ

คนไม่ชอบ 'นายกฯ' ทำอย่างไรก็ไม่ชอบ

“บิ๊กตู่” เผยคิดถึงเมืองไทย ไม่เหนื่อยบิน “นิวยอร์ก” เหตุทำเพื่อส่วนรวม ระบุ วนนี้พูดตัวแข็งเหมือน 5 ปีที่แล้วไม่ได้ รับคนไม่ชอบ ทำอย่างไรก็ไม่ชอบ พูดดีก็โดนอยู่ดี แต่กำลังใจเกิน100

เมื่อวันที่ 27 ก.ย.62 เวลา 15.10 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวตอนหนึ่งในการให้สัมภาษณ์ผ่านเพจเฟสบุ๊คไทยคู่ฟ้า ถึงผลสำเร็จในการเดินทางเข้าร่วมประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติครั้งที่ 74 ณนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ว่า การเดินทางมาเข้าร่วมประชุมครั้งนี้ประสบผลสำเร็จ และไม่เหนื่อย เพราะเป็นการเดินทางมาทำงานเพื่อส่วนรวม เพื่อประเทศไทยของทุกคน นายกรัฐมนตรีเหนื่อยไม่ได้ ก็พยายามหาเวลาพักผ่อน ยอมรับว่าคิดถึงเมืองไทยเพราะเราเป็นคนไทย ไม่คิดถึงประเทศไทยได้อย่างไร

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า วันนี้เราต้องมีการสร้างการรับรู้ใหม่ๆ ไม่ใช่จะให้นายกรัฐมนตรีไปยืนพูดตัวแข็งเหมือนเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา คงใช้ไม่ได้แล้ว คงจะต้องใช้ในลักษณะการพูดผ่านโซเชียลมีเดียหรือเวลาไปต่างประเทศก็จะมีการสรุปผลสำเร็จการเดินทางผ่านเพจไทยคู่ฟ้า ซึ่งปัจจุบันต่างประเทศก็ใช้กันหมดแล้ว

“ต้องยอมรับว่าคนถ้าไม่ชอบนายกฯ ทำอย่างไรก็ไม่ชอบ พูดดีก็โดนอยู่ดี แต่ผมต้องการสร้างการรับรู้กับคนที่เข้าใจ คนที่รักประเทศไทย และอยากให้ประเทศไทยก้าวหน้าไปในทางที่ดี รัฐธรรมนูญก็คือรัฐธรรมนูญ เรามีกฎหมายลูกเยอะแยะไปหมด จึงอยากให้ทุกคนไปสนใจที่กฎหมายลูก เพราะเป็นกฎหมายในเชิงปฏิบัติ กฎหมายใหญ่เป็นกรอบในการทำงาน ซึ่งมีความสำคัญในทุกฉบับ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

นอกจากนี้ นายกฯ ยังกล่าวอย่างอารมณ์ดีว่า “ยังมีกำลังใจดี โธ่ มีเกิน 100 มีกำลังใจจากคนไทย”