มติก.ตร.เปิด3ตำแหน่ง '1ผบช.-2รองผบช.' รองรับนายพล

มติก.ตร.เปิด3ตำแหน่ง '1ผบช.-2รองผบช.' รองรับนายพล

ก.ตร.เห็นชอบเปิด 3 ตำแหน่ง ผบช.ประจำสง.ผบ.ตร. - รองผบช.ศ. และรองผบช.ทท. รองรับพล.ต.ท.-พล.ต.ต. พร้อมเร่งแก้ปัญหาพนักงานสอบสวนคิดสั้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 กันยายน ที่ห้องประชุมศรียานนท์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) มอบหมายหมายให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นประธานการประชุม ก.ตร.ครั้งที่ 9/2562 โดยมีวาระสำคัญ อาทิ เสนอการกำหนดตำแหน่ง ผบช. ประจำสง.ผบ.ตร. (ทำหน้าที่นายตำรวจประสานงานรัฐสภา), รอง ผบช.ศ. และรอง ผบช.ทท. รวมถึงเสนอรายงานผลการยุบเลิกตำแหน่ง สว.(สอบสวน) รอง ผกค.(สอบสวน) และสวป. และหารือประเด็นปัญหาข้อกฎหมายเกี่ยวกับระยะเวลาการร้องทุกข์ และวาระอื่นๆ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงเสร็จสิ้น

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ผลการหารือวันนี้ ก.ตร. มีมติเห็นชอบ การกำหนดตำแหน่ง ผบช. ประจำสง.ผบ.ตร. (ทำหน้าที่นายตำรวจประสานงานรัฐสภา), รอง ผบช.ศ. และรอง ผบช.ทท. โดยจะมีการเสนอ ก.ต.ช. ทำตามขั้นตอนต่อไป

ส่วนวาระรายงานผลการยุบเลิกตำแหน่ง สว(สอบสวน) รอง ผกก.(สอบสวน) และสวป. ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่มีพนักงานสอบสวนหลายคนยิงตัวตาย แต่เป็นการพูดคุยในเรื่องเพิ่ม-ลดตำแหน่ง

ส่วนเรื่องการแก้ไขปัญหาของพนักงานสอบสวน นั้น ในวันที่ 30 กันยายน ที่สโมสรตำรวจ ได้มีการเชิญตัวแทนพนักงานสอบสวนแต่ละภาคมาภาคละประมาณ 20 คน เพื่อหารือแนวทางการแก้ปัญหา ในช่วงเช้าจะเป็นการแบ่งกลุ่มสัมมนา ส่วนช่วงบ่ายตนก็จะไปร่วมรับฟังแนวทางการแก้ปัญหาที่เขาเสนอแนะมาว่ามีอะไรบ้าง (ภาพ- saranitet.police.go.th)