สตม.เปิดศูนย์ช่วยเหลือ อำนวยความสะดวก นทท.ชมโมโต จีพี 2019

สตม.เปิดศูนย์ช่วยเหลือ อำนวยความสะดวก นทท.ชมโมโต จีพี 2019

สตม.เปิดศูนย์ช่วยเหลือ บริการ อำนวยความสะดวก นทท.ชาวไทย-ตปท. มาร่วมชม โมโต จีพี 2019

เมื่อวันที่ 25 ก.ย.62 ที่ทำการส่วนแยก ตม.จว.บุรีรัมย์ ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้า บุรีรัมย์ คาสเซิ่ล ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พ.ต.อ.ชัยยศ วรักษ์จุนเกียรติ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ปฏิบัติราชการ บก.ตม.4 พร้อมด้วย พ.ต.ต.ประเสริฐ แก้วมุกดา สว.ตม.จว.บุรีรัมย์ ได้ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ตามนโยบายของรัฐบาล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรื่องการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจร การจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรายการ โมโต จีพี สนามที่ 15 “PTT Thailand Grand Prix 2019” ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม 2562 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต อ.เมือง จ.บุรีรัมย์

โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. มอบหมายให้ สตม. ดำเนินการตรวจสอบบุคคลในการผ่านเข้า-ออกประเทศ ของกลุ่มผู้มีบัญชีรายชื่อเฝ้าระวังที่ได้รับรายงานหรือได้รับการประสานจากประชาคมข่าวต่างๆ รวมทั้งบุคคล กลุ่มบุคคล หรือขบวนการที่อาจเข้ามาก่อการร้ายหรือก่อความไม่สงบ

สตม. โดย พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม.และ พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4 ได้มอบหมายให้ ตม.จว.บุรีรัมย์ เป็นผู้ปฏิบัติเนื่องจากอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ

พ.ต.อ.ชัยยศ กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้ควบคุม กำกับ ดูแลให้การปฏิบัติภารกิจการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกการจราจร การจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกรายการ โมโต จีพี สนามที่ 15 “PTT Thailand Grand Prix 2019” เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และพร้อมที่จะสนับสนุนอย่างเต็มรูปแบบเพื่อให้การจัดการแข่งขันดำเนินไปอย่างราบรื่น ซึ่งถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทยในสายตาชาวโลก

โดยทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้เตรียมการอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าจะเข้ามาในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์ จำนวนประมาณ 200,000 คน ด้วยการเปิดศูนย์ช่วยเหลือและบริการนักท่องเที่ยว เพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่มาร่วมกิจกรรมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการโมโต จีพี สนามที่ 15 บริเวณที่ทำการส่วนแยก ตม.จว.บุรีรัมย์ ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้า บุรีรัมย์ คาสเซิ่ล หลังสนามช้างอารีน่า ตั้งแต่วันที่ 1 - 10 ต.ค. 2562 โดยภายในศูนย์ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่และอาสาสมัคร (ล่ามแปล) เพื่อให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษา อำนวยความสะดวก ตลอดทั้งตอบคำถามแก่นักท่องเที่ยว ทั้งด้านการเดินทาง สถานที่พัก จุดบริการต่างๆ เป็นต้น

ด้านนอกศูนย์ เราได้จัดจัดกำลังพลจำนวน 20 นาย พร้อมรถยนต์ไฟฟ้าตรวจการณ์อัจฉริยะ 8 คัน ซึ่งมีอุปกรณ์ที่ทันสมัย มีระบบ PIBICS ที่สามารถตรวจสอบข้อมูล การเดินทางเข้าออกราชอาณาจักรของบุคคล การตรวจสอบบุคคลเป้าหมาย บุคคลเฝ้าระวังได้ในทันที เพื่อเป็นการ อำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและสนับสนุนภารกิจ

นอกจากนี้ ยังได้เปิดที่ทำการส่วนแยก ตม.จว.บุรีรัมย์ ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้า บุรีรัมย์ คาสเซิ่ล หลังสนามช้างอารีน่า ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 18.00 น. เพื่อบริการและอำนวยความสะดวกให้แก่นักเที่ยวในการแจ้งที่พักอาศัย การรายงานตัว 90 วัน การขออยู่ต่อในราชอาณาจักร เป็นต้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เผยโฉมถ้วยรางวัล MotoGP
-“แอร์บีแอนด์บี”เจาะโฮมสเตย์ ลุยเมืองรองต่อยอดบุรีรัมย์
-'เอ.พี. ฮอนด้า' จับมือ 'กกท.' หนุนโมโตจีพีในไทยเต็มสูบ
-แพทย์ไฟเขียว 'คิงคองก้อง' ลงบิดเช็กกรังด์ปรีซ์