หนุ่มซิ่งจยย.ย้อนศรชนเด็กหญิง10ขวบ ย่องมอบตัวยันไม่ได้หนี

หนุ่มซิ่งจยย.ย้อนศรชนเด็กหญิง10ขวบ ย่องมอบตัวยันไม่ได้หนี

หนุ่มซิ่งจักรยานยนต์ย้อนศรชนนักเรียนหญิงวัย 10 ขวบ ย่องเข้ามอบตัวแล้ว ยันไม่ได้หนี

คลิปจากกรณีเฟซบุ๊กชื่อ Uthaiwan Permjit Tato เผยภาพวงจรปิดบริเวณเคหะบางพลี ซอย 14 จ.สมุทรปราการ พบจักรยานยนต์ขับย้อนศรก่อนชนเข้ากับเด็กนักเรียนหญิงจนล้มกลิ้งตัวลอยก่อนอาศัยจังหวะบิดเร่งเครื่องหนีไปชนิดที่เด็กยังล้มอยู่กับพื้นถนน โดยเด็กหญิงคนดังกล่าวญาติได้นำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 แพทย์รอนำตัวเข้าห้องเอ็กซเรย์ตรวจช่องท้อง เนื่องจากเด็กหญิงคนดังกล่าวมีอาการเจ็บในช่องท้อง ขณะเดียวกันเมื่อช่วงกลางดึกเมื่อคืนนี้ทางผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่เกิดเหตุ ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาและแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่หลบหนี เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ พร้อมทั้งตรวจยึดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไว้เพื่อตรวจสอบ

ล่าสุด เมื่อช่วงสายของวันนี้ (25 ก.ย.62) นายอนุชิต สุวรรณเจริญ อายุ 22 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุ ได้เดินทางเข้าเยี่ยมดูอาการเด็กหญิงผู้บาดเจ็บที่เข้ารักษาอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 หลังจากทางแพทย์ได้ให้นอนพักรอดูอาการที่โรงพยาบาล เพื่อเตรียมนำเข้าห้องเอ็กซเรย์ในช่องท้อง อาการโดยรวมถือว่าอยู่ในขั้นปลอดภัย

นายอนุชิต ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ สกูปปี้ สีเหลือง ซึ่งเป็นของพี่ชายเพื่อน ที่ตนยืมมาเพื่อนำไปช่วยดันจักรยานยนต์ของเพื่อนที่น้ำมันหมดอยู่ที่ ซอย 28 ขณะที่ตนขี่รถย้อนศรขึ้นไปด้วยความเร็วโดยไม่ทันเห็นว่าน้องผู้บาดเจ็บกำลังเดินข้ามถนน มันเป็นจังหวะที่น้องวิ่งออกมาจากท้ายรถพอดี จึงถูกชนเข้าอย่างจัง หลังเกิดเหตุด้วยความตกใจ ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ ไปช่วยดันรถเพื่อนที่น้ำมันหมดกลับมาที่บ้าน ก่อนที่พี่ชายของเพื่อนจะมาบอกว่าเห็นข่าวที่ตนขี่รถจักรยานยนต์ไปชนเด็กได้รับบาดเจ็บจนเข้าโรงพยาบาล หลังทราบเรื่องตนจึงเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่หลบหนี ก่อนที่จะเดินทางมาเยี่ยมดูอาการของน้อง และยินดีรับผิดในเรื่องค่ารักษาพยาบาล

20190925140619951

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุ และสอบถามนางจำปา แซ่อุ่น อายุ 54 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์และเป็นคนช่วยน้องที่ถูกชนเป็นคนแรก ได้เล่าว่า ตอนที่เกิดเหตุตนเองกำลังรีดผ้าอยู่ และปิดประตุกระจกเอาไว้ ตนได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงขวดน้ำถูกรถเหยียบจึงหันไปดูได้เห็นน้องคนเจ็บลงไปนั่งพักเพียบอยู่กับพื้นถนนและส่งเสียงร้องด้วยอาการเจ็บปวด และเห็นรถจักรยานยนต์สีเหลืองขี่หลบหนีไปเข้าซอย 14 ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุไป ตนจึงบอกว่าทำไม่ขี่รถไม่มอง ก่อนที่จะมาสองสามีภรรยาเข้ามาช่วยเด็กที่บาดเจ็บไปรักษาบาดแผลที่อนามัย และพามาส่งที่บ้านพักของเด็กผู้บาดเจ็บ

ทางด้านนางคล้าย พันธุ์งาม อายุ 66 ปี ผู้เป็นย่าของเด็กที่บาดเจ็บ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุได้มีชาวบ้านพาหลานกลับมาบ้าน โดยชาวบ้านบอกรถมาชนหลานอย่างแรง ก่อนจะพาไปอนามัย พอกลับมาบ้านหลานก็เข้านอน พอประมาณช่วงกลางวันหลานรู้สึกปวดแขนและปวดท้องก็เลยพาไปโรงพยาบาล คือตอนแรกมันยังไม่ออกอาการ แต่ที่เห็นมีปากแตก และแผลถลอกที่หัวเข่าขวา

ด้าน พ.ต.ต.ศราวุธ ไชยสาร สารวัตรสอบสวน สภ.บางเสาธง เจ้าของคดี ได้กล่าวว่า หลังจากที่ญาติของผู้บาดเจ็บเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์เอาไว้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบ และในเวลาต่อมาผู้ก่อเหตุได้นำรถจักรยานยนต์คันที่ก่อเหตุมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าไม่หลบหนี ส่วนในเรื่องคดีขณะนี้อยู่ระหว่างรอให้ผู้บาดเจ็บรักษาตัวให้อยู่ในอาการปกติดีเสียก่อนถึงจะเชิญตัวมาทำการสอบปากคำ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป