ตร.เรียกเจ้ามือ-เซียนพนัน บ่อนสะพานใหม่ รับข้อหาส่งฟ้องศาล

ตร.เรียกเจ้ามือ-เซียนพนัน บ่อนสะพานใหม่ รับข้อหาส่งฟ้องศาล

ตำรวจบางเขน เรียกเจ้ามือโต๊ะพนัน พร้อมเซียนพนันอีก 3 คน เกี่ยวข้องคดีบ่อนพนันย่านสะพานใหม่ เข้ารับทราบข้อหา ก่อนจะพิจารณาส่งฟ้องศาลแขวงดอนเมือง

พันตำรวจเอกอำนาจ อินทรศวร ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางเขน (สน.บางเขน) กล่าวถึงการดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับการลักลอบเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ในบ่อนพนันซอยพหลโยธิน 50 แยก 1 เขตบางเขน ว่า คดีนี้ได้ให้พนักงานสอบสวนเรียกผู้ต้องหา จำนวน 5 คน มารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ประกอบด้วย นายมานิตย์ ผู้เช่าและดูแลโกดังไม่มีเลขที่ ซึ่งถูกใช้เป็นสถานที่ตั้งบ่อนพนัน , นางสาวปัญภรณ์ เจ้ามือโต๊ะพนัน , นายสัมฤทธิ์ หรือ เสือ ดุสิต , นายวัชระ และนายอนันต์เศรษฐ์ ในฐานะผู้เล่นพนัน มารับทราบข้อกล่าวหา ในความผิดที่ตนเองได้กระทำความผิดเกี่ยวกับคดีนี้

นายมานิตย์ จะถูกดำเนินคดีฐานเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนางสาวปัญภรณ์ จะถูกดำเนินคดีฐานเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ ส่วนนายดุสิตกับพวก จะถูกดำเนินคดีฐานร่วมกันเล่นพนันไฮโล ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ทุกคนได้ให้การไว้ชัดเจนในคดีปล้นบ่อนพนันแล้ว หากทั้งหมดที่เรียกมารับทราบข้อกล่าวหา ให้การรับสารภาพ ในช่วงบ่ายวันนี้ทางพนักงานสอบสวน ก็จะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ไปส่งฟ้องด้วยวาจาต่อศาลแขวงดอนเมืองทันที

ส่วนนายสัมภาษณ์ ผู้ต้องหาอีกคน เนื่องจากยังไม่ได้รับการประกันตัวจากศาล ต้องรอให้ได้รับการประกันตัวก่อน จึงจะเรียกให้มารับทราบข้อหานี้ในภายหลัง

ส่วนคนที่เป็นเจ้าของสถานที่ในการตั้งบ่อนตัวจริง ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่า ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายหรือไม่ ต้องรอตรวจดูเอกสารการเช่าใช้อาคารที่ตั้งบ่อนพนัน หากมีการทำเอกสารถูกต้อง ก็จะดำเนินคดีเฉพาะผู้เช่าอาคารเท่านั้น

สำหรับคดีนี้ยังมีนักพนันอีกหลายคนที่ปรากฎภาพอยู่ในคลิป ซึ่งถือว่าเป็นหลักฐาน รวมถึงผู้บงการให้มีการเปิดบ่อนการพนันที่แท้จริง ซึ่งมีข่าวลือว่ามีชื่อย่อ ต. และ ก. ก็ต้องมีการพิสูจน์ข้อเท็จจริงทั้งหมด ตามที่ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 สั่งให้ดำเนินการ ซึ่งตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อติดตามจับกุมผู้เกี่ยวข้องที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกรณีพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้เรียกตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 ราย เข้าพบเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาในวันนี้ ถือว่าเป็นคดีที่ 2 ต่อจากคดีแรกที่คนร้าย จำนวน 4 คน นำโดยนายสัมฤทธิ์ พร้อมพวกบุกเข้าปล้นทรัพย์ภายในบ่อนแห่งนี้ ซึ่งการดำเนินคดีในวันนี้เป็นคดีเกี่ยวกับการลักลอบเปิดบ่อน และเล่นการพนัน รวมทั้งดำเนินคดีกับผู้ดูแลสถานที่เป็นหลัก ส่วนจะมีการขยายผลไปถึงเจ้าของบ่อนตัวจริง ซึ่งมีตัวย่อ ต. กับ ก. ด้วยหรือไม่นั้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า ข้อมูลที่ได้จากการสอบสวนจะสามารถขยายผลไปถึงเจ้ามือรายใหญ่ตัวจริงได้หรือไม่