กองปราบจับ 'หัวหน้าแก๊งหัวสะพาน' หนีคดียิงอริดับนาน 15 ปี

กองปราบจับ 'หัวหน้าแก๊งหัวสะพาน' หนีคดียิงอริดับนาน 15 ปี

ตำรวจกองกำกับการ 5 กองปราบปราม รวบ "หัวหน้าแก๊งหัวสะพาน" ในจังหวัดกาญจนบุรี หนีคดียิงอริดับนาน 15 ปี

เมื่อวันที่ 26 ส.ค.62 ที่กองบังคับการปราบปราม พันตำรวจเอก เนติ วงษ์กุหลาบ ผู้กำกับการ 5 พร้อมกำลังเข้าจับกุม นายวีรยุทธ มัทธวรัตน์ อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดกาญจนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับจังหวัดกาญจนบุรี ลงวันที่ 2 กันยายน 2547 ในข้อหา ร่วมกันฆ่า , พยายามฆ่าผู้อื่น , มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต , โดยจับกุมได้ที่ บ้านพักไม่มีเลขที่ ในตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก กลางดึกของ เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2547 ผู้ต้องที่ขณะนั้นเป็นหัวหน้า “แก๊งหัวสะพาน” ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นในจังหวัดกาญจนบุรี ได้รวมตัวกับเพื่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ก่อนจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับ กลุ่มวัยรุ่น ชื่อ “เอ เตาปูน” ต่อมาผู้ต้องหาได้ติดต่อให้เพื่อนนำอาวุธปืนขนาด .375 มาให้ ส่วนทาง เอ เตาปูน ได้ออกจากสถานบันเทิงทันที

จากนั้นทางผู้ต้องหาได้ติดตามหาตัว “เอ เตาปูน” จนไปเจอที่หน้าสถานีจนส่ง ทางผู้ต้องหาจึงขับรถปาดหน้าทันทีและเดินลงมาจากรถใช้ปืนยิงใส่ “เอ เตาปูน” และ แฟนสาว จำนวน 3 นัด ทำให้เสียชีวิต ส่วนแฟนสาวบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะหลบหนีไปอยู่กับญาติที่ต่างจังหวัด ซึ่งตลอดช่วงเวลาหลบหนีผู้ต้องหาใช้ชีวิตแบบหลบซ่อนมาโดยตลอด 15 ปี ทำงานตัดไม้ ตัดฟืน เลี้ยงชีพ มีภรรยาคอยนำอาหารมาให้ โดยไม่ออกไปปรากฎตัวตามที่ใดเลย เพื่อหลีกเลี่ยงการจับกุม ทั้งนี้อีกเพียง 5 ปี คดีของผู้ต้องหาจะหมดอายุความ แต่สุดท้ายมาถูกตำรวจกองปราบจับกุมตั

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป